Dương Tự Trọng 'bơm' cho Dương Chí Dũng 24.000 USD

Để có tiền cho Dương Chí Dũng chi tiêu trong thời gian lẩn trốn ở Campuchia, Dương Tự Trọng đã thông qua Đồng Xuân Phong 2 lần chuyển tiền cho Dũng với tổng số tiền 24.000 USD.

Như đã đưa tin, Cơ quan ANĐT, Bộ CA đã hoàn tất hồ sơ để chuyển sang Viện KSND Tối cao đề nghị truy tố Dương Tự Trọng - nguyên Phó GĐ CA Hải Phòng - về hành vi “Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài”.

Dương Tự Trọng cùng với 6 bị can khác bị quy trách nhiệm đã tổ chức cho anh trai mình là Dương Chí Dũng - nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, nguyên Chủ tịch HĐTV Vinalines - trốn ra nước ngoài khi có lệnh bắt giam.

Hai anh em Dương Tự Trọng và Dương Chí Dũng. Ảnh: TL - NLĐ 

Hai anh em Dương Tự Trọng và Dương Chí Dũng. Ảnh: TL - NLĐ 

Sau khi có lệnh bắt giam, Dương Tự Trọng và các bị can trong vụ án đã bàn bạc và đưa được Dương Chí Dũng sang Campuchia với mục đích là để sang Singapore rồi trốn sang Mỹ.

Tuy nhiên, do CA Việt Nam đã phối hợp với Interpol phát lệnh truy nã quốc tế đối với Dương Chí Dũng, nên mọi ý đồ trốn sang Mỹ qua đường hàng không của Dũng đều bất thành.


Để có tiền cho Dương Chí Dũng chi tiêu trong thời gian lẩn trốn ở Campuchia, Dương Tự Trọng đã thông qua Đồng Xuân Phong 2 lần chuyển tiền cho Dũng với tổng số tiền 24.000 USD. Ngày 4/9/2012, Dương Chí Dũng bị CA Việt Nam phối hợp với CA Campuchia bắt giữ.

» Hành trình 'hô biến' đống sắt vụn của Dương Chí Dũng
» Sẽ phong tỏa 2 căn hộ Dương Chí Dũng tặng ‘bồ nhí’
» Dương Chí Dũng từng chạy trốn tới Mỹ

Theo LĐ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN