Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đường 'tử thần' giữa Thủ đô, cơ quan chức năng mặc kệ

(VTC News) – Đoạn cuối đường Tam Trinh giao cắt với đường dẫn cầu Thanh Trì (Hà Nội) trở thành nỗi ám ảnh kinh hoàng khi tai nạn nối tiếp tai nạn, nhưng cơ quan chức năng vẫn mặc kệ.


Đường Tam Trinh là tuyến đường huyết mạch của của ngõ phía Nam Hà Nội. Là con đường có vị trí quan trọng nên hàng ngày lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua lại rất đông, từ xe khách, taxi, ô tô cá nhân… đến xe tải, container lưu thông.

Theo ghi nhận của PV, đoạn qua địa bàn phường Yên Sở đang bị xuống cấp nghiêm trọng, hàng trăm mét bề mặt đường bị gãy vỡ, bong tróc, sụt lún, tạo thành những "ổ trâu, ổ voi". Hệ thống thoát nước ngập rác và bùn đất.

>>>Video: Cận cảnh con đường 'tử thần' giữa Thủ đô

 Thực trạng tuyền đường Tam Trinh hiện nay

 Thực trạng tuyền đường Tam Trinh hiện nay

Mỗi khi trời mưa, mặt đường lại biến thành các "vũng ao", các phương tiện phải ì ạch, vất vả để đi qua cung đường này. Theo quan sát, những ‘ao nước’ án ngữ ngay giữa đường có đường kính lên tới 5m, nước ngập sâu gần nửa bánh xe.

Không chỉ ngập đường, mỗi khi trời mưa, nước còn tràn cả vào nhà dân do hệ thống thoát nước không hoạt động. Trời nắng thì khói bụi mù mịt.

>>>Video: Cận cảnh con đường 'tử thần' giữa Thủ đô

Mặt đường nhiều ổ trâu, ổ voi, khiến từng đoàn xe phải di chuyển chậm lách sang hai bên lề đường để đi.

Vào giờ cao điểm, khu vực này thường xuyên xảy ra ùn tắc. Do các phương tiện giao thông tràn lên lề đường để đi, nhiều người dân đã dùng gạch, bê tông…chắn các lối đi, khiến cho con đường càng thêm nham nhở.

Một số người dân sống gần đó cho biết, khu vực này không có bất kỳ hệ thống ống dẫn, thoát nước ngầm nào, nên mỗi khi trời mưa, nước không thoát được. Đặc biệt, mặt đường xuống cấp, tạo thành nhiều hố sâu gây nên gây ra tình trạng đọng nước.

 Là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của Hà Nội nên lưu lượng xe rất đông, đặc biệt là các loại xe có trọng tải lớn.

 Là tuyến đường cửa ngõ phía Nam của Hà Nội nên lưu lượng xe rất đông, đặc biệt là các loại xe có trọng tải lớn.

Chị Thu, chủ cửa hàng vật liệu xây dựng trên đường Tam Trinh cho biết: “Việc xe máy va quệt hoặc tự nhiên đang đi…bị ngã xảy ra thường xuyên tại tuyến đường này. Đã có hàng chục trường hợp phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.”.

Một nữ sinh đi qua tuyến đường này vừa bị ngã do vướng phải "ổ voi" trên đường bức xúc: "Từ nhà em để đi đến trường học đây là con đường gần nhất. Nhưng gần 2 năm trở lại đây mặt đường xuống cấp nghiêm trọng. Em đã từng bị ngã nhiều lần trên đường này. Có nhiều hôm, người trước chưa kịp dựng xe người sau đã ngã..."

 Vô số ổ trâu, ổ voi trên đường

 Vô số ổ trâu, ổ voi trên đường

Người dân cho biết, thi thoảng lại có một nhóm công nhân đổ đá vào các hố nước sâu, nhưng đây chỉ là giải pháp tình thế.

Vào khung giờ cao điểm, các dòng phương tiện lại nối đuôi nhau nhích từng centimet, vất vả để vượt qua con đường ‘tử thần’ này. Các phương tiện chen chúc, lấn làn, đi ngược chiều vì đường quá nhiều ‘ao’, không còn lối đi.

>>>Video: Cận cảnh con đường 'tử thần' giữa Thủ đô

Để giảm thiểu ùn tắc, đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông tại đường Nguyễn Tam Trinh, các đơn vị quản lý và cơ quan chức năng cần nhanh chóng kiểm tra và có biện pháp cải tạo sửa chữa những hư hỏng trên tuyến đường này.


Minh Chiến

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN