• Zalo

Dương Trường Giang: 'Nếu mình và cộng đồng không lên tiếng, ai sẽ lên tiếng đây?'

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 20/09/2018 11:06:00 +07:00

Nhạc sĩ Dương Trường Giang đã sáng tác ''Giữ lấy tuổi thơ'' với mong muốn chung tay đẩy lùi nạn bạo hành, ấu dâm trẻ em, bởi anh luôn day dứt: ''Nếu mình và cộng đồng không lên tiếng, ai sẽ lên tiếng đây?''

Video: MV "Giữ lấy tuổi thơ" của Dương Trường Giang

 Nhạc sĩ Dương Trường Giang chia sẻ, anh viết ca khúc Giữ lấy tuổi thơ chỉ sau khoảng 10 ngày chắp bút. Tuy nhiên, anh đã trăn trở về đề tài này khá lâu. Anh luôn bị ám ảnh bởi những câu chuyện về bạo hành, ấu dâm trẻ em thời gian qua.

Về lý do viết ca khúc này, Dương Trường Giang cho biết: "Tôi nghĩ, nếu mình và cộng đồng không lên tiếng, ai sẽ lên tiếng đây? Trẻ em cần được bảo vệ và được chăm lo ở những môi trường tốt nhất. Tôi mong muốn được góp tiếng nói của mình để cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ cần tăng cường các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống".

Duong truong giang

Vợ và con gái tới chúc mừng Dương Trường Giang ra mắt MV "Giữ lấy tuổi thơ".

Với lời ca chân thực, nhẹ nhàng, giai điệu da diết Giữ lấy tuổi thơ tạo nên sự xúc động mạnh mẽ, chạm đến mạch nguồn cảm xúc của người nghe và góp phần thức tỉnh sâu sắc tới cộng đồng.

MV Giữ lấy tuổi thơ có sự tham gia rất lớn của các em nhỏ và gần 200 nghệ sĩ hoạt động trong rất nhiều lĩnh vực ở hai miền Nam - Bắc như ca sĩ Thu Phương, Minh Quân, Khánh Linh, Đinh Mạnh Ninh, diễn viên Chiều Xuân, Minh Tít....

Chia sẻ bên lề MV, Nghệ sĩ Chiều Xuân mong muốn được góp tiếng nói của mình để cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh cùng các em nhỏ cần tăng cường các kỹ năng sống cần thiết trong cuộc sống.

thu phuong

Thu Phương tham gia MV "Giữ lấy tuổi thơ" của Dương Trường Giang. 

Đặc biệt, nhạc sĩ, nghệ sĩ Simona De Rosa, một ca sĩ thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Ý, châu Âu cũng tham gia vào MV Giữ lấy tuổi thơ. Chị cho biết: “Là một nghệ sĩ, tôi muốn góp thêm tiếng hát của mình vào dự án cộng đồng tại Việt Nam. Chắc chắn tôi sẽ mang nó đến Ý – nơi mà tôi sinh ra và Mỹ là nơi mà tôi làm việc để lan tỏa cũng như cho bạn bè quốc tế biết rằng, Việt Nam đang nỗ lực đẩy lùi vấn nạn xâm hại tình dục và bạo hành trẻ em".

Mộc Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !