• Zalo

Đường tránh hơn 200 tỷ đồng vừa hoàn thành đã sụt lún, nứt toác

Thời sự Thứ Tư, 04/09/2019 16:57:00 +07:00

Đường tránh tại huyện Chư Sê (Gia Lai) nằm trong Dự án đường Hồ Chí Minh có mức đầu tư hơn 200 tỷ đồng vừa hoàn thành thì bị nứt toát, sụt lún cả mét.

Chiều 4/9, đại diện lãnh đạo huyện Chư Sê (Gia Lai) xác nhận, cơ quan chức năng đang kiểm tra hiện trường vụ sụt lún tại đường tránh đoạn qua thị trấn Chư Sê.

"Chúng tôi đã nhận được thông tin vụ việc. Hiện tại đang phối hợp với các cơ quan chức năng, đồng thời cảnh báo người dân đi qua khu vực này nhằm tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra", một lãnh đạo huyện nói. 

duong-sut

Nhiều điểm nứt tạo thành rãnh sâu cả mét trên đường tránh.  

Cùng ngày, Ban An toàn giao thông tỉnh Gia Lai có gửi báo cáo cho Ban Quản lý dự án 6 - Bộ GT-VT đề nghị khẩn trương khắc phục đoạn tránh Chư Sê có mức đầu tư gần 250 tỷ đồng nằm trong Dự án đường Hồ Chí Minh.

Theo ghi nhận của phóng viên, điểm sụt lún tại đường tránh thuộc thôn Đoàn Kết, xã Ia Pal dài khoảng 200m.

duong-sut 1 3

Người và phương tiện tham gia giao thông trên đường tránh rất dễ xảy ra tai nạn.

Ngoài ra, trên đoạn đường này có nhiều điểm sạt lở, thậm chí có điểm nứt toác rộng tới nửa mét, sâu hơn 1m khiến việc di chuyển của người dân gặp khó khăn, mất an toàn. 

Được biết, đường tránh đoạn qua thị trấn Chư Sê thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8km và khởi công xây dựng từ giữa tháng 5/2018, hoàn thành vào tháng 6/2019.

VTC News sẽ thông tin tiếp vụ việc. 

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin