Đường thi công chậm, bụi mù mịt: Người dân đặt chướng ngại vật chặn ô tô qua lại

Bức xúc vì tỉnh lộ thi công chậm, bụi mù mịt, người dân ba xã ở huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) đặt chướng ngại vật chặn xe ô tô.

Ngày 2/10, người dân các xã Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) mang đá lớn, gỗ và băng rôn ra chặn ngang tỉnh lộ 510, ngăn xe cộ qua lại.

Tuyến đường này thi công hơn một một năm qua nhưng chưa hoàn thành. Mỗi khi xe tải chạy qua, các hộ dân phải đóng kín cửa, dùng bạt che chắn để tránh bụi tràn vào nhà. Thậm chí, nhiều gia đình phải bỏ nhà đi thuê nơi khác ở hoặc đến nhà người thân sống.

Duong thi cong cham, bui mu mit: Nguoi dan dat chuong ngai vat chan o to qua lai hinh anh 1

 Người dân đặt chướng ngại vật, chặn xe. 

Ông Nguyễn Thế Kỷ (55 tuổi, thôn Nhân Phúc, xã Hoằng Đạo) cho biết mỗi khi ô tô đi qua, bụi từ mặt đường bốc lên mù mịt. Nhà và khu vực sân luôn trong tình trạng ám bụi.

“Chúng tôi đã nhiều lần làm đơn, ý kiến với chính quyền địa phương nhưng tình trạng bụi bặm vẫn không được giải quyết”, ông Kỷ bức xúc.

Ông Hoàng Đình Hợp, Chủ tịch UBND xã Hoằng Đạo, xác nhận nguyên nhân người dân chặn đường do các phương tiện đi qua đoạn đường đang thi công gây bụi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của họ. 

"Người dân đã nhiều lần ý kiến với xã, nhưng với chức năng nhiệm vụ của mình thì chúng tôi chỉ báo cáo huyện rồi đề nghị huyện xem xét", ông Hợp nói.

Duong thi cong cham, bui mu mit: Nguoi dan dat chuong ngai vat chan o to qua lai hinh anh 2

Thi công chậm tiến độ, tuyến tỉnh lộ 510 luôn trong tình trạng bụi mù mịt.

Ông Hoàng Ngọc Dự, Giám đốc Ban Quản lý dự án huyện Hoằng Hóa (đơn vị được giao quản lý dự án), cho biết do nguồn vốn hạn hẹp khiến quá trình thi công tỉnh lộ 510 chậm tiến độ.

"Trước mắt, chúng tôi sẽ tổ chức đối thoại với người dân các xã để giải thích cho họ hiểu để không chặn đường gây cản trở giao thông", ông Dự nói.

Tỉnh lộ 510, đoạn từ thị trấn Bút Sơn xuống khu du lịch Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa) có chiều dài 7,8km, chạy qua các xã Hoằng Đạo, Hoằng Ngọc, Hoằng Tiến.

Năm 2016, đoạn đường này được đầu tư nâng cấp, cải tạo với tổng số tiền 149,8 tỷ đồng, từ nguồn ngân sách Trung ương thuộc chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Dự án do UBND huyện Hoằng Hóa làm chủ đầu tư và quản lý dự án.

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU