Đường sắt Nga đổi lịch tàu chạy chỉ để phục vụ một nữ sinh

(VTC News) - Một cô bé may mắn người Nga đã có trong tay tấm vé vàng khi Công ty đường sắt nước này quyết định điều chỉnh lịch trình để giúp nữ vũ công nhí có thể theo đuổi đam mê nhảy múa của mình. 
Boris Nalimov, cha của cô bé may mắn chính là người viết nên câu chuyện cảm động này khi quyết định viết một bức thư gửi tới lãnh đạo của Công ty đường sắt Nga kể về những khó khăn mà cô con gái nhỏ bé 13 tuổi của mình gặp phải khi theo đuổi niềm đam mê nhảy múa cháy bỏng tại một câu lạc bộ ở Zelenograd, Matxcơva.
Nina Nalimova bắt đầu tham gia vào các lớp học khiêu vũ từ năm cô bé tám tuổi và từng giành được rất nhiều giải thường danh giá trong các cuộc thi lớn. 
Ảnh minh họa: Sputnik. 

Ảnh minh họa: Sputnik. 

Trước đây, cô bé học khiêu vũ tại một câu lạc bộ ở gần nhà. Tuy nhiên sau đó, huấn luyện viên của Nina bị ốm và cô bé phải chuyển qua học một lớp khiêu vũ khác cách xa nhà. Không nản chí, Nina vẫn cần mẫn bắt một chuyến tàu lửa duy nhất phù hợp với lịch trình của mình vào lúc 6 giờ tối nhưng mọi chuyện trở nên khó khăn với cô khi chuyến tàu này đã bị hủy bỏ vào tháng 10. 
Chia sẻ với hãng thông Tass về câu chuyện của cô con gái nhỏ tuổi, ông Boris cho biết: “Nhiều lần chúng tôi đã thử bắt những chuyến 5 giờ tối, nhưng nó không phù hợp với thời gian học của con bé ở trường. Vì vậy, chúng tôi thực sự suy nghĩ nghiêm túc việc có nên cho con bé tiếp tục theo đuổi đam mê hay không.”
Cuối cùng, ông quyết định kể lại câu chuyện này với hi vọng nhỏ nhoi rằng hãng đường sắt vận chuyển hơn 1 tỉ lượt khách mỗi năm của Nga có thể lắng nghe và thấu hiểu hoàn cảnh của con gái mình, mặc dù chính bản thân ông cũng không mấy tin vào điều kỳ diệu đó.

Và câu chuyện về niềm đam mê cháy bỏng của vũ công nhí này đã thực sự khiến quan chức đường sắt Nga cảm động, đồng thời quyết định thay đổi lịch trình để phù hợp với thời gian của cô bé mặc, dù trước đó họ từng từ chối yêu cầu này bởi thay đổi lịch trình, dù là nhỏ nhất cũng đồng nghĩa với việc điều chỉnh lại toàn bộ giờ tàu chạy.
“Câu chuyện về đam mê của cô bé luôn ám ảnh tôi và đó là lí do chúng tôi quyết định giúp cô bé tiếp tục theo đuổi đam mê nhảy múa của mình”, Aleksey Sitnikov, một quan chức cấp cao của đường sắt địa phương cho biết.

Ngoài việc khôi phục lại một điểm dừng tại ga Berezniki vào lúc 6 giờ tối, lịch trình của chuyến tàu này cũng đã có những điều chỉnh để phù hợp với yêu cầu của người dân. 

Song Hy
(theo RT
)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU