• Zalo

Đường phố được dọn dẹp, cửa hàng mở cửa trở lại ở Thủ đô Paris, Pháp

Thế giới Chủ Nhật, 09/12/2018 17:13:00 +07:00

Thủ đô Paris của Pháp hôm nay (9/12) đã yên tĩnh trở lại sau tuần thứ tư diễn ra các cuộc biểu tình căng thẳng của phe “Áo vàng”.

Các cửa hàng được mở cửa trở lại. Biển hiệu cũng được dựng lại. Nhiều con phố của Paris vốn bị bôi bẩn và đập phá cũng đã được thu dọn và làm sạch lại.

paris-sau-bieu-tinh-1-1

 Thủ đô Paris, Pháp yên tĩnh trở lại sau nhiều tuần bạo động. (Ảnh: Reuters)

Cuộc biểu tình ngày thứ 7 (8/12) được dự báo diễn biến nghiêm trọng đã nhanh chóng bị trấn áp với sự huy động kỷ lục số lượng cảnh sát lên đến 90.000 người cùng sự hỗ trợ của hơi cay, vòi rồng và ngựa. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Christophe Castaner cho biết, đụng độ đã xảy ra song không dữ dội như tuần trước.

125.000 người đã tham gia biểu tình trên toàn nước Pháp, trong đó có 10 nghìn người tại Paris. Cảnh sát đã bắt giữ và thẩm vấn khoảng 1.700 người trên cả nước, trong đó 920 tại Paris. Các cuộc đụng độ tại thủ đô đã làm 135 người bị thương và phải nhập viện.

Thủ tướng Edouard Philippe đã có lời phát biểu trước công chúng nhấn mạnh đối thoại và đoàn kết dân tộc. Theo ông, chính quyền vẫn duy trì sự cảnh giác và các lực lượng an ninh trật tự tại Paris và các địa phương khác. Ông hoan nghênh lực lượng cảnh sát đã chuẩn bị và thực hiện tốt phương án vô hiệu hóa những kẻ côn đồ trà trộn trong hàng ngũ những người tham gia biểu tình.

paris-sau-bieu-tinh-1-2

 Người dân gỡ bỏ các tấm gỗ bảo vệ bên ngoài một nhà hàng. (Ảnh: Reuters)

3500 3

 Một cửa hàng được dọn dẹp để mở cửa trở lại. (Ảnh: Reuters)

 

>>> Đọc thêm: Biểu tình 'Áo vàng' tuần thứ 4 liên tiếp ở Pháp: Gần 1.000 người bị bắt giữ

Nguồn: VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin