Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đường phố Barcelona tắc nghẽn nghiêm trọng vì biểu tình đòi độc lập

Thế giới Thứ Tư, 08/11/2017 21:28:00 +07:00

Hàng nghìn người tràn xuống đường biểu tình đòi độc lập ở Catalan làm ùn tắc hơn 60 con phố xung quanh khu vực này.

Theo Independent, từ 6h sáng 8/11, dòng người biếu tình đã tập trung tại các con phố trong và ngoài Barcelona. Cơ quan vận tải ở Catalan thậm chí đã phải đưa ra cảnh báo khuyến cáo người dân không dùng ô tô di chuyển trong ngày hôm nay. 

Video: Biểu tình đòi độc lập ở Barcelona

Chỉ huy mới của lực lượng cảnh sát Catalan, Mossos d'Esquadra, người được Madrid bổ nhiệm cách đây không lâu cho biết, giới chức đã phải hết sức vất vả để tìm cách giải tán đám đông biều tình trên khắp các nẻo đường.

Ông này cũng cho biết thêm rằng, mặc dù có một số vụ lộn xộn nhỏ, nhưng bầu không khí bầu không khí tại các điểm biểu tình lại khá yên bình, thậm chí một số người còn chơi cờ vua trên một con đường cao tốc. 

catalonia

 Hàng chục tuyến đường huyết mạch ở Barcelona bị ách tắc nghiêm trọng vì đàm đông biểu tình. 

Theo Independent, cuộc biểu tình ban đầu chỉ do một nhóm nhỏ những người phản đối thỏa thuận tiền lương tối thiếu phát động, nhưng đã nhanh chóng lan rộng và "biến tướng" thành biểu tình phản đối quyết định tạm giữ 8 cựu Bộ trưởng Catalan cũng như việc Madrid tuyên bố trực tiếp nắm quyền kiểm soát vùng tự trị này. 

1122301

Một người biểu tình đòi độc lập vẫy cờ khi một chiếc xe máy đi qua. 

Catalan đang rơi vào tình trạng bất ổn hơn bao giờ hết sau khi chính quyền trung ương giải tán nghị viện xứ này, đồng thời sa thải các thành viên của chính quyền địa phương kể cả thủ hiến. Vùng tự trị giàu có do đó mất quyền tự trị, bắt đầu chịu sự điều hành trực tiếp từ chính quyền trung ương. Một cuộc bầu cử khu vực mới dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 21/12.

Trong một diễn biến mới nhất, cựu thủ hiến Catalan cùng 4 bộ trưởng hôm 5/11 ra trình diện cảnh sát Bỉ sau khi bị tòa án Tây Ban Nha phát lệnh bắt giữ. Tuy nhiên, Brussel sau đó đã thả 5 cựu quan chức Catalan này trong thời gian chờ tòa án Bỉ ra quyết định có trục xuất họ hay không.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin