Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đường ống nước sạch Sông Đà tiếp tục vỡ

Thời sự Thứ Tư, 18/06/2014 09:50:00 +07:00

(VTC News) - Đường ống nước sạch Sông Đà tiếp tục bị vỡ khiến hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng.

(VTC News) - Đường ống nước sạch Sông Đà tiếp tục bị vỡ lần thứ 7, khiến hàng nghìn hộ dân bị ảnh hưởng.

Tối 17/6, đường ống nước sạch Sông Đà tiếp tục gặp sự cố, khiến 70.000 hộ dân ở các quận Thanh Xuân, Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hà Đông… bị ảnh hưởng.
Lãnh đạo Tổng ty nước sạch Vinaconex cho biết, đường ống dẫn nước sạch Sông Đà bị vỡ vào khoảng 21h ngày 17/6, tại km 25 (gần cầu Đồng Trúc, đại lộ Thăng Long) thuộc địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội. 
Vết vỡ đường ống lần này nhỏ, khoảng 20 cm. Sự cố lần này không nghiêm trọng như những lần trước và thời gian khắc phục cũng nhanh hơn.
 Đường ống dẫn nước sạch Sông Đà liên tiếp bị vỡ trong thời gian vừa qua
Ngay sau khi xảy ra sự việc, Tổng Công ty nước sạch Vinaconex đã huy động 150 kỹ sư, 2 máy cẩu xuống hiện trường khắc phục sự cố. 
"Chúng tôi đã làm việc thâu đêm cho đến sáng nay. Đến tầm 7h sáng, cơ bản đã khắc phục xong, chúng tôi sẽ tiến hành san lấp, xúc xả cho đường ống sạch sẽ. Đến khoảng 10h sáng 18/6 sẽ cấp nước trở lại cho người dân, ở một số nơi vùng xa sẽ chậm hơn”, ông Nguyễn Văn Tốn - Tổng giám đốc Công ty nước sạch Vinaconex cho biết.
Đây là lần thứ 7, đường ống nước Sông Đà bị vỡ (kể từ tháng 12/2012 đến nay), gây ảnh hưởng sinh hoạt của 70.000 hộ dân thuộc các quận Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàng Mai... Sự cố gần đây nhất là vào chiều 26/4. 
Trước đó, ngày 14/4 , Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng đã yêu cầu Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình cùng các đơn vị liên quan phối hợp kiểm tra đánh giá chất lượng công trình và làm rõ nguyên nhân sự cố vỡ ống tiềm ẩn từ các công đoạn: khảo sát, thiết kế, thi công, vận hành. 

Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin