Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đường ống dẫn khí đốt của Nga nổ tung trên đất Ukraine

Thế giới Thứ Tư, 18/06/2014 08:24:00 +07:00

(VTC News) - New York Times đưa tin một đường ống dẫn khí đốt quan trọng của Nga vừa phát nổ trên đất Ukraine làm dấy lên lo ngại về nguy cơ khủng bố, phá hoại.

(VTC News) - New York Times đưa tin một đường ống dẫn khí đốt quan trọng của Nga vừa phát nổ trên đất Ukraine làm dấy lên lo ngại về nguy cơ khủng bố, phá hoại.

Sự việc xảy ra ngay sau khi công ty năng lượng khổng lồ Gazprom tuyên bố chuyển sang giai đoạn bán khí đốt trả trước cho Ukraine khiến nhiều người cho rằng vụ nổ là hành động phá hoại có chủ ý.

Hình ảnh hiện trường vụ nổ do Bộ tình trạng khẩn cấp Ukraine công bố 

Các quan chức nói rằng việc phân phối khí đốt tự nhiên không bị gián đoạn, đường cung cấp cho khách hàng Ukraine và các nước châu Âu khác sẽ đi qua đường ống thay thế.

Vụ nổ xảy ra trong một khu vực dân cư thưa thớt của Poltava, nằm giữa Kiev và các khu vực phía đông Ukraine, nơi đang xảy ra cuộc chiến giữa quân ly khai thân Nga và quân đội Ukraine.

Video hiện trường vụ nổ đường ống khí đốt của Nga ở Ukraine


Cảnh sát cho hay tuyến đường ống Urengoi-Pomary-Uzhgorod, hay còn gọi là Đường ống xuyên Siberia tại khu vực Đông Bắc Lokhvytsia, đã bị phá hoại, song dường như không có ai bị thương trong vụ nổ.

Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Arsen Avakov cáo buộc vụ nổ trên có thể là 'một hành động khủng bố'.

Tùng Đinh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin