Đường ngập cần tránh trong nội thành Hà Nội

(VTC News) – Ngay sau trận mưa lớn gây ngập lụt hàng loạt tuyến đường Hà Nội, Công ty Thoát nước Hà Nội đã có báo cáo nhanh những tuyến phố nằm trong diện bị úng ngập để người dân được biết và tránh khi trời mưa to.

 » Hà Nội mênh mông nước trong trận mưa cực lớn
» Hà Nội: Sĩ tử hào hứng với cơn mưa chiều dịu mát
»

» Hà Nội mênh mông nước trong trận mưa cực lớn » Hà Nội: Sĩ tử hào hứng với cơn mưa chiều dịu mát » "Không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước mưa"

Từ 07h30 ngày 13/07/2010 đến thời điểm 09h00 ngày 13/07/2010 trên địa bàn thành phố đã xảy ra trận mưa lớn. (Mưa tập trung bắt đầu từ 07h30) Tại các trạm đo mưa của Công ty thời điểm hiện tại như sau : Đồng Bông: 106 mm. Thanh Liệt: 115mm; Hồ Tây A: 145mm; Vân Hồ: 153 mm. Bắc Thăng Long-Vân Trì: 130 mm. Long Biên: 80mm...

Hiện nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra tình trạng úng ngập với mức độ sâu từ 0,3m đến 0,4 m tại 23 điểm như Phan Bội Châu – Lý thường Kiệt, ga Hà Nội, Ngã 5 Bà Triệu, Hai Bà Trưng - Hàng Bài, Trường Chinh, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Du, bê tông Thịnh Liệt, Thái Hà… Đây là các điểm úng ngập đã được dự kiến trong kế hoạch thoát nước mùa mưa năm 2010. Một số vị trí tình hình úng ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn như: Ngã 5 Bà Triệu, Hai Bà Trưng – Hàng Bài, Trường Chinh, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Du…


Theo kế hoạch thoát nước mùa mưa năm 2010, Công ty đã chủ động giữ mực nước trên toàn hệ thống mương, sông, hồ ở mức thấp nên nước thoát nhanh. Ngay từ 06h30 sáng 13/7, công tác tổ chức ứng trực đã được Công ty triển khai. Tại hiện trường có hơn 1.500 công nhân ứng trực đã phối hợp với thanh tra sở Xây dựng, sở GTVT, cảnh sát giao thông... thực hiện phân luồng giao thông, vớt rác tại miệng thu hàm ếch, khơi thông dòng chảy.

Các dàn thiết bị cơ giới cũng kịp thời hỗ trợ thông tắc tại các điểm trũng cục bộ để tăng cường khả năng tiêu thoát nước. Các cửa phai hồ Thành Công, Giảng Võ, Bảy Mẫu… đã được mở để điều hòa nước; đã vận hành 11/11 tổ máy tại Trạm bơm Yên Sở để hạ mực nước trên hệ thống. Đến thời điểm 9h00 sáng nay, mực nước tại kênh O: 2.53m, kênh E: 1.56m. Tuy nhiên, một số bất cập trên hệ thống do các công trình xây dựng hạ tầng kỹ thuật như Cống hóa mương Hào Nam, xây dựng cầu vượt cầu Thanh trì trên kênh bao Yên sở… đã ảnh hưởng đến công tác thoát nước.

Hiện Công ty Thoát nước Hà Nội vẫn đang tiếp tục triển khai công tác ứng trực và vận hành trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ khác để hạ mực nước trên hệ thống.


    » Hà Nội mênh mông nước trong trận mưa cực lớn
    » Hà Nội: Sĩ tử hào hứng với cơn mưa chiều dịu mát
    »

» Hà Nội mênh mông nước trong trận mưa cực lớn » Hà Nội: Sĩ tử hào hứng với cơn mưa chiều dịu mát » "Không có chuyện sân bay Tân Sơn Nhất ngập nước mưa"


Quang Tùng - Phúc Hưng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN