Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh

ShowbizThứ Bảy, 29/05/2021 16:30:00 +07:00

Dương Mịch từng có cơ hội diễn xuất chung một bộ phim với Lục Tiểu Linh Đồng trong tác phẩm Hầu Oa.

Dương Mịch là một trong những tiểu hoa đán nổi tiếng nhất nhì Cbiz. Sự nghiệp diễn xuất của cô đã sớm nở rộ. Năm 4 tuổi, Dương Mịch tham gia bộ phim Đường Minh Hoàng. Năm 5 tuổi, cô đóng vai con gái của Châu Tinh Trì trong Võ Trạng Nguyên Tô Khất Nhi. Một năm sau, cô tham gia phim Hầu Oa.

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 1

Những vai diễn thuở nhỏ của Dương Mịch. 

Hầu Oa là tác phẩm tái hiện lại câu chuyện về gia tộc của Lục Tiểu Linh Đồng. Dòng họ này 4 đời nghiên cứu về diễn Hầu hí, Thiên Tinh (do Lý Hải Long đóng) - anh trai của Lục Tiểu Linh Đồng ngoài đời - là người được lựa chọn làm kẻ kế nghiệp của gia đình. Từ khi 3 tuổi, Thiên Tinh đã lên sân khấu, được mệnh danh là Tiểu Lục Linh Đồng. Tài năng thiên bẩm của Thiên Tinh khiến Chu Ân Lai và Mao Trạch Đông đều phải tấm tắc khen ngợi.

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 2

Anh trai của Lục Tiểu Linh Đồng trong tạo hình Hầu Oa.

Không may, trời đố kỵ người tài, Thiên Tinh 16 tuổi mắc bệnh máu trắng, giấc mộng Hầu vương đành dang dở. Nghiệp Hầu hí của gia tộc trăm năm dồn lên vai Thiên Lai - Lục Tiểu Linh Đồng sau này.

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 3

Lục Tiểu Linh Đồng và cha. (Ảnh: Weibo)

Trong phim, Lục Tiểu Linh Đồng thủ vai cha mình - Lục Linh Đồng còn Dương Mịch đảm nhận một vai rất nhỏ - bé gái cùng bệnh viện với Thiên Tinh. Cùng bị bệnh hiểm nghèo nên Thiên Tinh và cô bé dễ dàng thông cảm và chia sẻ vui buồn cùng nhau.

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 4

Vai diễn của cô bé 6 tuổi đã để lại trong lòng khán giả nhiều ấn tượng sâu sắc.

Tuy chỉ là một vai phụ nhưng diễn xuất tự nhiên, vẻ ngoài tinh nghịch, nhí nhảnh của MiMi (tên lúc nhỏ của Dương Mịch) đã nhanh chóng khiến mọi người cảm mến. Biên kịch Lý Tiểu Uyển ngay từ khi nhìn thấy đã rất hài lòng với cô nhóc này, nhỏ tuổi nhưng rất biết nghe lời, cố gắng để diễn xuất theo yêu cầu.

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 5

Biểu cảm đáng yêu của Dương Mịch rất được lòng biên kịch.

Theo một nguồn tin nội bộ, trong Hầu Oa, Dương Mịch có một cảnh cần phải hát. Cảnh quay chỉ yêu cầu cô bé hát một đoạn ngắn nhưng Dương Mịch lại nhất quyết muốn hát hết bài. Vì thế mọi người đành giả vờ quay tiếp để dỗ cô bé, tuy nhiên đừng tưởng nhỏ mà dễ lừa, Dương Mịch lập tức phát hiện ra, chỉ vào camera nói: "Cái đèn đỏ kia không sáng".

Bên cạnh các vai nhỏ trong phim truyền hình, Dương Mịch khi đó cũng thường xuyên nhận được hợp đồng quảng cáo, đây quả là những thành tựu đáng nể với một bé gái. Có thể nói chính nhờ sự nghiêm túc, nỗ lực ngay từ khi còn nhỏ mà Dương Mịch có thể bước tới vị trí tiểu Hoa đán như hiện nay.

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 6

Vẻ ngoài xinh xắn giúp cô nhận được nhiều hợp đồng quảng cáo. (Ảnh: Weibo)

Dương Mịch từng diễn cùng 'Tôn Ngộ Không', chỉ vài phút nhưng gây ấn tượng mạnh - 7

Nhờ nỗ lực không ngừng nghỉ, Dương Mịch đã vươn đến hàng tiểu Hoa đán, sự nghiệp phát triển rực rỡ.

Rachel Phạm(Tổng hợp)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn