Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17: 'Không chọn học sinh lớp 12'

Giáo dụcThứ Tư, 31/08/2016 11:36:00 +07:00

Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 17 có một số thay đổi so với mùa trước đó. Trong đó đáng quan tâm nhất là việc học sinh lớp 12 không còn được tham gia cuộc thi này và sự thay đổi MC chính dẫn dắt chương trình.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 vừa phát sóng số đầu tiên, khi mà dư âm từ chiến thắng thuyết phục của Nhà vô địch Olympia 16 - Hồ Đắc Thanh Chương còn chưa lắng xuống.

Mở màn mùa thi mới, Đường lên đỉnh Olympia có một số sự thay đổi đáng quan tâm. Đầu tiên là sự xuất hiện của nữ MC trẻ trung Diệp Chi - người đã quen thuộc với khán giả VTV3 trong chương trình "Điều ước thứ 7".

MC Diệp Chi thay thế MC Tùng Chi - đóng vai trò dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

MC Diệp Chi thay thế MC Tùng Chi - đóng vai trò dẫn dắt Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17.

Diệp Chi thay thế MC Tùng Chi là thay đổi đầu tiên dễ nhận thấy. Khán giả cũng rất tò mò với sự thay đổi này nên đã theo dõi và bình luận về cách dẫn của cô trên một số trang fanpage liên quan tới cuộc thi.

Video: Xem lại phần thi khởi động hoàn hảo của Hồ Đắc Thanh Chương

Còn về phía Diệp Chi, cô chia sẻ trên Facebook cá nhân như sau: ""Kể từ sau Rung chuông vàng, 5 năm rồi mới lại vào trường quay, làm công việc này... sau một lần lỡ hẹn với Olympia cách đây nhiều năm. Vừa thân thuộc vừa lạ lẫm, vừa lo lắng... vì một lần nữa, lại đảm nhiệm công việc từ một người đi trước đã tạo quá nhiều dấu ấn".

Đúng là Diệp Chi sẽ chịu nhiều áp lực khi giữ vai trò người dẫn dắt cuộc thi uy tín này, không chỉ bởi tính học thuật khá cao của Olympia mà còn bởi sự thành công của các MC từng thành công với cuộc thi này như Tạ Bích Loan và Tùng Chi.

Vĩnh Trân nhé, chàng trai đến từ Đà Nẵng giành Vòng nguyệt quế trong cuộc thi Tuần đầu tiên của Olympia năm thứ 17.

Vĩnh Trân nhé, chàng trai đến từ Đà Nẵng giành Vòng nguyệt quế trong cuộc thi Tuần đầu tiên của Olympia năm thứ 17.

Sự thay đổi thứ hai của Đường lên đỉnh Olympia được các thí sinh quan tâm hơn cả là sự điều chỉnh về đối tượng được phép đăng ký tham gia cuộc thi. Kể từ cuối tháng 6/2016, BTC cuộc thi đã đưa ra thông báo rằng từ năm thứ 17, chương trình Đường lên đỉnh Olympia chỉ chọn học sinh lớp 11 tham gia. Nguyên nhân được BTC đưa ra là để phù hợp với lịch trình sản xuất và phát sóng của chương trình.

Theo như thông báo mới nhất này, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 17 sẽ chỉ dành cho các học sinh sinh năm 2000. Các bạn sinh năm 1999 hoàn toàn không có cơ hội tham gia sân chơi này.

Thông báo về sự thay đổi đối tượng tham gia cuộc thi trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Thông báo về sự thay đổi đối tượng tham gia cuộc thi trên fanpage Đường lên đỉnh Olympia.

Trong 16 năm qua, Đường lên đỉnh Olympia đã trở thành sân chơi quen thuộc và yêu thích của nhiều bạn trẻ. Để được tham dự chương trình, các bạn học sinh không chỉ cần vượt qua yêu cầu đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở tất cả các học kỳ THPT tính đến thời điểm đăng ký, mà sau đó, họ còn phải liên tục trau dồi, bổ sung thêm kiến thức nếu muốn giành chiến thắng trong cuộc thi này.

Video: Chung kết Olympia 2016: Khoảnh khắc Hồ Đắc Thanh Chương giành vòng nguyệt quế

(Nguồn: Dân Trí)
Bình luận
vtc.vn