Đường lên đỉnh Olympia 2014 đã tìm ra nhà vô địch

Giáo dụcChủ Nhật, 03/08/2014 11:59:00 +07:00

(VTC News)- Xuất sắc với số điểm 260, Nguyễn Trọng Nhân đã trở thành nhà vô địch trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.

(VTC News) - Xuất sắc với số điểm 260, Nguyễn Trọng Nhân đã trở thành nhà vô địch trong trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.

Sáng nay (3/8), Nguyễn Ngọc Anh (THPT Cầu Xe - Hải Dương), Vũ Tiến Đạt (THPT chuyên Lê Quí Đôn - Điện Biên), Nguyễn Hoàng Bách (Phổ thông Năng khiếu - ĐH Quốc gia TP.HCM) và Nguyễn Trọng Nhân (THPT chuyên Tiền Giang, Tiền Giang)  bước vào trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14.

chung kết olympia
Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14 (Ảnh vtv.vn)

Sau vòng thi khởi động đầu tiên, Ngọc Anh và Trọng Nhân tạm dẫn đầu với số điểm 70. Vũ Tiến Đạt tạm đứng sau với 60 điểm. Chàng trai nhỏ tuổi nhất Hoàng Bách - "bất lợi vì chưa học lớp 12" ghi được 50 điểm.

Với việc lật mở từ khóa "Biển Đông", Trọng Nhân đã xuất sắc giành được 80 điểm trong vòng thi Vượt chướng ngại vật.  Kết thúc phần thi, Trọng Nhân tạm dẫn đầu với 160 điểm. Với kết quả này, MC Tùng Chi đã dành lời khen ngợi với Trọng Nhân rằng: "Bạn đúng là nhân tố bí ẩn trong chung kết năm nay".

Bước vào phần thi Tăng tốc, không có thí sinh nào đạt số điểm tuyệt đối cho cả 4 câu hỏi. Nhưng Trọng Nhân vẫn dẫn đầu với 220 điểm, Hoàng Bách đứng thứ 2 với 170 điểm, Tiến Đạt 100 điểm và số điểm thấp nhất là 90 điểm của Ngọc Anh.

chung kết olympia
Trọng Nhân - vô địch Olympia 14 
Phần thi Về đích, Ngọc Anh khá căng thẳng. Ở câu hỏi số 3, Ngọc Anh quá hồi hộp nên không biết mình đưa ra câu trả lời đúng - cậu tỏ vẻ đau khổ khi nghĩ rằng mình đã sai. Tuy nhiên, MC Tùng Chi đã trấn an Ngọc Anh khi câu trả lời có ngôi sao hy vọng của cậu hoàn toàn chính xác.

Tiến Đạt chọn ngôi sao hy vọng ngay câu đầu tiên. Tuy nhiên, trong phần thi này, Đạt cũng không tạo được bước ngoặt nào và chỉ trả lời đúng 1/4 câu hỏi.

Đến phần thi của mình, Hoàng Bách bứt phá với câu hỏi cuối và giành được 240 điểm sau 4 phần thi, tuy nhiên vẫn chỉ xếp thứ 2, sau Trọng Nhân 260 điểm.

Tại điểm cầu THPT Chuyên Tiền Giang, mẹ của Trọng Nhân đã nhắn gửi tới con trai rằng: Lớp 4, khi xem chung kết Olympia con đã nói rằng một ngày nào đó sẽ chinh phục đỉnh núi này và mẹ hy vọng ước mơ của con sẽ thành hiện thực".

Trọng Nhân chọn gói câu hỏi 40 điểm và đã giành số điểm tuyệt đối, không cần dùng đến ngôi sao hy vọng.

Nhung Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !