• Zalo

Dương Hoàng Yến: Tôi lên sân khấu là như lên đồng

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 19/01/2015 07:12:00 +07:00

(VTC News) - Dương Hoàng Yến chia sẻ, mỗi lần đứng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo cô đều hát như lên đồng, không còn biết chuyện gì xảy ra xung quanh.

(VTC News) - Dương Hoàng Yến chia sẻ, mỗi lần đứng trên sân khấu Cặp đôi hoàn hảo cô đều hát như lên đồng, không còn biết chuyện gì xảy ra xung quanh.

- Chị có thể chia sẻ cảm xúc khi là người đăng quang Cặp đôi hoàn hảo mùa giải năm nay?

Giải thưởng này là minh chứng cho những nỗ lực và cố gắng của chúng tôi trong suốt vài tháng qua. Có lẽ đây là điều hạnh phúc được mong chờ nhất nên tôi không còn biết nói gì nữa. Những tháng ngày khổ luyện đã được đền đáp xứng đáng.

Tuy nhiên cuộc chơi đã khép lại, chặng đường sau này còn rất dài nên chúng tôi sẽ cố gắng nhiều hơn, làm được những sản phẩm tốt hơn để khán giả không thất vọng.

Qua đây, chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến BTC, ê kíp đã tạo ra một sân chơi lành mạnh để anh chị em nghệ sỹ có thể gặp mặt nhau và toả sáng. Cũng xin cảm ơn ban giám khảo đã dìu dắt trong suốt 10 liveshow vừa qua, cảm ơn khán giả đã luôn sát cánh ủng hộ cho cặp đôi của chúng tôi.
Dương Hoàng Yến
- Chị có nghĩ đây là một kết quả bất ngờ khi cặp đôi của chị được đánh giá là không nổi trội bằng cặp đôi Vân Trang - Quốc Đại?

Trải qua 9 liveshow, cặp đôi nào cũng có dấu ấn riêng của mình. Cả cặp Vân Trang - Quốc Đại và cặp của chúng tôi đều có 3 đêm chiến thắng. Nhưng quan trọng hơn cả vẫn là sự đón nhận của khán giả. Đến bây giờ, kết quả đã chứng minh cho sự cố gắng của chúng tôi.

- Chị nghĩ gì về điểm số 30 của ban giám khảo trong đêm chung kết?

Mỗi khi lên sân khấu, chúng tôi đều thăng hoa như lên đồng, không còn ý thức được mình đang làm gì nữa, và đêm nay cũng như vậy.

Tuy nhiên, đã đến đêm chung kết thì điểm số không quan trọng, mà điều chúng tôi muốn là biểu diễn hết mình để tri ân cho khán giả, những người đã yêu mến chúng tôi từ đầu mùa giải đến giờ. Chúng tôi cũng bất ngờ về điểm số 30 của ban giám khảo và hết sức hãnh diện về điều này.

- Tại sao cặp đôi của chị lại chọn ca khúc Chiếc khăn Piêu để biểu diễn trong đêm chung kết?

Chiếc khăn Piêu là ca khúc rất nổi tiếng được rất nhiều nghệ sỹ trước đây thể hiện, trong đó gây ấn tượng hơn cả là với giọng hát của anh Tùng Dương. Thế nhưng ca khúc này chưa từng có bản song ca bao giờ nên chúng tôi muốn tạo một bất ngờ cho khán giả.

Chính vì thế, hai người đã phải nghiên cứu kỹ, từ bản phối mới đó phải chia giọng như thế nào để phù hợp với cả hai và có thể hoà quyện được vào với nhau. Đây là ca khúc tôi tâm đắc nhất cho đêm chung kết.

- Trang phục của cặp đôi Dương Hoàng Yến - Hà Duy khi biểu diễn ca khúc này cũng là một điểm mới lạ?

Chúng tôi muốn đem những điều mới mẻ đến cho khán giả, hy vọng là sẽ được mọi người yêu thương đón nhận mà không xem chúng tôi như 'tội đồ' phá huỷ bài hát.
Dương Hoàng Yến
- Trong suốt quá trình thi Cặp đôi hoàn hảo, ca khúc nào để lại nhiều dấu ấn trong chị nhất?

Vĩ mỗi đêm có một chủ đề khác nhau nên chúng tôi luôn cố gắng chọn ca khúc phù hợp nhất để thể hiện được khả năng của mình.

Mỗi ca khúc đều có cảm xúc riêng, cái hay riêng của nó. Nhưng cảm xúc nhất là đêm nhạc Rock với ca khúc Ly cafe Ban Mê mà chúng tôi đóng giả chị Chanh và chị Siu. Cũng có thể kể đến ca khúc Cô gái vót chông, Quê nhà hay Chiếc khăn Piêu trong ngày hôm nay. Đó là bốn ca khúc khiến chúng tôi sung mãn và thăng hoa nhất.

- Ngay sau cuộc thi, chị có những kế hoạch gì sắp tới?

Tôi sẽ nhanh chóng cho ra mắt single mới với sự hỗ trợ về trang phục và tạo dựng hình ảnh của anh Hà Duy như đúng sở trường của anh. Biết đâu tôi sẽ mời anh Duy góp giọng trong một vài ca khúc thì sao (cười).

- Sau cuộc thi, chị sẽ quay trở lại làm một giáo viên thanh nhạc?

Tôi sẽ tiếp tục duy trì cả công việc dạy học lẫn đi hát. Có lẽ là từ rất lâu rồi tôi mới được khán giả biết tới nhiều như bây giờ. Từ Giọng hát Việt đến Cặp đôi hoàn hảo, khán giả đã biết đến tôi nhiều hơn. Thế nên tôi sẽ ra thật nhiều sản phẩm tâm huyết, chất lượng để không phụ lòng tin của mọi người.
Dương Hoàng Yến
- Chị đã có kế hoạch gì với tiền thưởng chưa?

Chúng tôi sẽ cùng nhau đi làm từ thiện. Đơn giản thôi bởi mùa đông Hà Nội đang rất lạnh, nên chúng tôi sẽ lên kế hoạch mua quà cho những người vô gia cư đang phải chịu đựng giá rét.

- Chị có định Nam tiến sau thành quả của ngày hôm nay?

Chắc tôi sẽ Nam tiến, nhưng trước hết phải quay về để thu xếp công việc đã.

Xin cảm ơn chị.

Thiên An
(thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !