Đường hầm dưới lòng sông Sài Gòn bị kẹt cứng
  • Zalo

Đường hầm dưới lòng sông Sài Gòn bị kẹt cứng

Thời sự Thứ Bảy, 26/11/2011 06:49:00 +07:00

(VTC News) - Vào tối 25/11, lượng xe gắn máy lưu thông qua hầm Thủ Thiêm tăng vọt. Hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á đã bị kẹt xe.

(VTC News) – Sau 5 ngày chính thức thông xe, hầm Thủ Thiêm – 1 trong những hầm vượt sông lớn và hiện đại nhất Đông Nam Á đã bắt đầu bị kẹt xe.
 

Theo ghi nhận của PV VTC News, bắt đầu từ 19h, lượng xe máy lưu thông qua hầm Thủ Thiêm theo hướng từ quận 1 về quận 2 bắt đầu tăng mạnh.

Nhận được tin báo của Trung tâm quản lý và vận hành hầm vượt sông Sài Gòn, Đội CSGT Bến Thành và Rạch Chiếc đã cử từ 3 – 5 mô tô chuyên dụng cùng rất đông CSGT xuống 2 đầu hầm để điều tiết giao thông, xử lý các sự cố (nếu có).

Lượng người và xe máy lưu thông qua hầm Thủ Thiêm tối 25/11 tăng vọt đáng kể (ảnh: N.D) 

Các chỉ huy trực của 2 Đội CSGT này cũng đã phải đến tận nơi để điều hành công việc của các CSGT.

Theo một CSGT của Đội Bến Thành, toàn bộ các môtô ca 1 của Đội này đều phải có mặt tại hầm Thủ Thiêm để làm việc theo yêu cầu của chỉ huy.

Quan sát của VTC News, bên trong hầm, rất nhiều người tham gia lưu thông bằng xe máy, thậm chí bằng ô tô đã cố tình vi phạm luật giao thông, vi phạm các quy định khi tham gia lưu thông bên trong hầm Thủ Thiêm như: bấm còi, không bật đèn…

Đặc biệt là lỗi bấm còi xảy ra rất phổ biến. Một số xe cũng bị chết máy bên trong hầm nên đã phải dẫn bộ đi ra ngoài hầm.

Tương tự như vậy, lượng người và xe máy cũng tăng đột biến ở đầu phía từ Q.2 về Q.1 (ảnh: N.D) 

Một số xe máy khác cũng vi phạm quy định như “tranh thủ” quay đầu xe ngay tại ngã 3 Võ Văn Kiệt – Ký Con để vào hầm đều bị CSGT tuýt còi, yêu cầu đi tới chốt đèn cầu Ông Lãnh mới được quay xe lại vào hầm để tránh xảy ra ùn tắc.

Lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành cho biết, lượng xe tham gia lưu thông qua hầm Thủ Thiêm vẫn tiếp tục gia tăng sau vài ngày thông xe, nhất là là khoảng thời gian vào buổi tối. Thế nhưng, hôm nay (25/11) là tăng cao nhất, ước chừng có đến hàng ngàn phương tiện chỉ trong vòng từ 19-21h. Nhiều người dân chủ yếu vì tò mò, hiếu kì nên đã rủ nhau đi tham quan qua hầm Thủ Thiêm.

Một số người dân sau khi lưu thông qua hầm Thủ Thiêm còn đứng hóng mát dọc theo các con đường ở Thủ Thiêm, Q.2 (ảnh: N.D) 

Nhiều người dân sau khi rời khỏi hầm còn đứng lại hóng mát dọc theo các lề đường ở đầu hầm phía quận 2.

Trước thời điểm cấm xe máy lưu thông qua hầm Thủ Thiêm (21h) khoảng 15 phút, bộ phận phát thanh đã phát loa quy định của Trung tâm về thời gian lưu thông của xe máy.

Nhằm tránh tình trạng ùn tắc, tai nạn giao thông có thể xảy ra trong hầm Thủ Thiêm khi tình trạng vi phạm luật giao thông đã xảy ra bên trong hầm khá phổ biến, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín hôm 23/11 đã chính thức yêu cầu lực lượng CSGT của Đội Rạch Chiếc (đầu quận 2) và Bến Thành (đầu quận 1) phải tiến hành xử phạt “nóng” các phương tiện vi phạm bên trong hầm.

Tình trạng người điều khiển xe máy "tranh thủ" quay đầu xe ở ngã 3 Võ Văn Kiệt - Ký Con để quay lại hầm Thủ Thiêm mà không đi tới chốt đèn cầu Ông Lãnh theo đúng quy định (Ảnh: N.D)

Lãnh đạo TP đã yêu cầu các cơ quan chức năng tiến hành lắp đặt ngay 2 màn hình lớn ở 2 đầu hầm, để chiếu các hành vi sai phạm của người lưu thông bên trong hầm được ghi từ camera của Trung tâm quản lý và vận hành. Người vi phạm khi vừa bước ra khỏi hầm sẽ được thấy những hình ảnh này, và CSGT sẽ phạt ngay tại chỗ.

Việc xử phạt này dự kiến sẽ bắt đầu từ đầu tuần tới.

Việt Dũng

Bạn có cảm nghĩ gì về "Đường hầm dưới lòng sông Sài Gòn bị kẹt cứng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin