• Zalo

Đường đi của hàng trăm bộ máy lạnh cũ nhập lậu suýt tuồn ra thị trường

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Tư, 06/05/2020 11:51:44 +07:00
(VTC News) -

Nhóm đối tượng chia lô hàng trên nhiều xe, chạy theo các cung đường khác nhau thậm chí không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

Sau thời gian dài theo dõi, điều tra, ngày 6/5, Tổ công tác 368 của Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1 - Cục Quản lý thị trường TP.HCM bất ngờ ập vào kiểm tra kho hàng trên đường Kênh 19/5, quận Tân Phú.

Đường đi của hàng trăm bộ máy lạnh cũ nhập lậu suýt tuồn ra thị trường - 1

Lực lượng chức năng đang kiểm tra hàng trăm bộ máy lạnh cũ. 

Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện trong kho đang chứa trữ gần 600 sản phẩm thuộc 5 nhóm mặt hàng máy lạnh đã qua sử dụng, bếp gas, bếp điện, máy lọc không khí, dàn loa amply.

Theo lực lượng chức năng, loại hàng cấm này chủ yếu có nguồn gốc từ Campuchia, đa phần là mặt hàng máy lạnh đã qua sử dụng có nguồn gốc từ nội địa Nhật Bản.

Qua khai thác thông tin ban đầu, đoàn kiểm tra phát hiện khu vực kho bãi này là một trong những điểm nóng phức tạp về trung chuyển hàng lậu từ biên giới Tây Nam thẩm lậu vào sâu thị trường nội địa. Một trong những thủ đoạn thường xuyên được sử dụng là nhóm đối tượng chia lô hàng trên nhiều xe, mỗi xe chạy theo các cung đường khác nhau thậm chí không có quy luật về thời gian để tránh sự phát hiện của lực lượng quản lý thị trường.

Sau đó lô hàng sẽ được tập kết tại nhiều kho hàng với rào chắn kỹ lưỡng để tiến hành phân tải và chuyển ngay đi các tỉnh bằng phương tiện vận tải cỡ nhỏ. Vụ vận chuyển nhập lậu này nhằm mục đích thu lời thông qua việc phân phối trong nội địa mặt hàng điện tử, điện lạnh cũ, loại hàng hoá cấm nhập khẩu.

Tổng cục Quản lý thị trường nhận định, tình hình nhập lậu tại khu vực biên giới trên cả nước sẽ tiếp tục tăng cao do việc mở biên sau thời gian cách ly vì dịch bệnh COVID-19 vừa qua. Do đó, để đối phó vấn nạn này, các cơ quan chức năng, nhất là tại địa bàn, cần tăng cường công tác nắm thông tin, có kế hoạch trấn áp liên tục, đồng thời nhận thức rõ trách nhiệm của từng đơn vị trong công tác phối hợp, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp