Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đường dây sản xuất xăng dầu giả của đại gia Trịnh Sướng: Bắt nghi can chạy án

Pháp luật Thứ Ba, 30/07/2019 21:30:00 +07:00

Công an tỉnh Đắk Nông vừa khởi tố, bắt tạm giam 7 nghi can trong đường dây xăng dầu giả của Trịnh Sướng, trong đó có giám đốc Công ty CP xăng dầu Bình Phước.

Chiều 30/7, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, cơ quan điều tra vừa khởi tố, bắt tạm giam thêm 7 nghi can liên quan đến đường dây sản xuất và buôn bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng

Trong đó có nghi can Đỗ Quốc Cường (SN 1982, ngụ tỉnh Đắk Lắk) là Giám đốc Công ty CP xăng dầu Petro Bình Phước, Chi nhánh Đắk Lắk có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Qua điều tra, Cường lợi dụng mối quan hệ với các bị can, người nhà các bị can trong vụ án sản xuất và buôn bán xăng giả rồi. Sau đó, đề nghị người thân của một bị can đưa 240 triệu đồng để bị can này được tại ngoại.

cong-an

 Đại diện công an tỉnh Đắk Nông trao đổi với báo chí.

Ngoài ra, công an tỉnh Đắk Nông bắt tạm giam ông Lưu Văn Nguyện (SN 1977), Chủ tịch HĐQT Công ty CP dầu khí Bình Minh, tỉnh Hậu Giang. 

Nguyện là giám đốc công ty kinh doanh sản xuất các loại dung môi, hóa chất, được Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh sản xuất hóa chất thuộc danh mục kinh doanh hóa chất có điều kiện trong công nghiệp, với quy mô sản xuất dung môi là 77.200 tấn/1 năm. 

Cơ quan điều tra cho biết thêm, từ 1/1/2017 đến 30/6/2019, công ty này sản xuất và bán ra thị trường trên 150 triệu lít dung môi các loại, trị giá trên 1.900 tỷ đồng.

c-ty

 Công an đọc lệnh bắt các nghi can.

Công ty CP dầu khí Bình Minh bán cho ông Trịnh Sướng gần 31 triệu lít dung môi với giá trị 402 tỷ đồng, toàn bộ lượng hàng này được dùng để pha chế xăng bán ra thị trường.

Công ty CP dầu khí Bình Minh cũng bán cho ông Đinh Chí Dũng thông qua 2 công ty trên 40 triệu lít dung môi với số tiền trên 530 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ thêm những cá nhân, doanh nghiệp mua dung môi, hóa chất của Công ty CP dầu khí Bình Minh.

"Nguyện biết rõ Sướng và Dũng mua dung môi về sản xuất xăng giả nhưng vẫn bán vì lợi nhuận. Việc làm rõ vai trò của Nguyện là thành công lớn của chuyên án, xác định được nghi phạm sản xuất dung môi nhằm mục đích bán cho các nghi phạm để sản xuất xăng giả.

Đây được xem là đối tượng có vai trò quan trọng nhất trong chuyên án đấu tranh triệt phá đường dây sản xuất và buôn bán xăng giả", đại diện Công an tỉnh Đắk Nông cho biết.

cuong-lua-dao 3

  Giám đốc Công ty CP xăng dầu Petro Bình Phước, Chi nhánh Đắk Lắk.

Trước đó, từ nguồn tin báo của người dân về 1 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn bán xăng có mùi hôi như thuốc trừ sâu và tiếng nổ của động cơ không bình thường, nghi xăng không bảo đảm chất lượng, Công an tỉnh Đắk Nông xác lập chuyên án phối hợp với các lực lượng của Bộ Công an triệt phá đường dây sản xuất và buôn bán xăng giả của đại gia Trịnh Sướng.

Theo cơ quan điều tra, từ 1/1/2017 đến nay, số tiền dùng để mua dung môi, các chất làm tăng chỉ số octan (toluene, MTBE, NMA, methanol…) là 4.200 tỉ đồng, với khoảng 350 triệu lít xăng giả đã được sản xuất và bán ra thị trường (theo lời khai ban đầu là gần 19,5 triệu lít, thu lợi 135 tỉ đồng - PV).

Đến nay, cơ quan chức năng tạm giữ hơn 3,2 triệu lít dung dịch các loại gồm: hơn 2,1 triệu lít hỗn hợp đã pha chế để tạo thành xăng giả, 432.474 lít dung môi chưa pha, 250.000 lít dung dịch (chưa rõ chủng loại), 138.203 lít dầu DO, 260.000 lít xăng A95...

THANH HẢI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin