Đường dây làm giả giấy tờ liên tỉnh sa lưới

Pháp luậtThứ Năm, 31/05/2012 12:06:00 +07:00

(VTC News) - Ngày 30/5, Công an TP.HCM đã hoàn tất hồ sơ bàn giao 5 đối tượng cùng với những tang vật cho Công an tỉnh Tiền Giang


(VTC News) – Ngày 30/5, Công an TP.HCM đã hoàn tất hồ sơ bàn giao 5 đối tượng cùng với những tang vật cho Công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra vụ án liên quan đến một đường dây làm giả giấy tờ xe máy, biển số xe.


Nguyễn Thị Kiều tại cơ quan điều tra
Các đối tượng bị bắt gồm: Trần Quốc Việt (31 tuổi, ở TP.HCM), Ngô Văn Đồng (35 tuổi, ở Nam Định), Ngô Văn Long (38 tuổi, anh trai Đồng), Thái Quang Phú (36 tuổi, ở TP.HCM) và Nguyễn Thị Kiều (31 tuổi, ở Vĩnh Long).


Trước đó, nhận được tin báo, các đồng chí trinh sát Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45, Công an TP.HCM) đã tiến hành điều tra và khoanh vùng địa bàn hoạt động của các đối tượng. Vào ngày 29/5, khi 5 đối tượng trên đang “giao dịch” ở quán café trên Quốc lộ 22 (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP.HCM) thì bị trinh sát bắt quả tang.

Tại hiện trường, các trinh sát thu giữ được 1 xe gắn máy, 3 biển số giả, 4 cà vẹt xe gắn máy giả và 1 giấy phép lái xe giả. Ngoài ra các trinh sát còn thu giữ số lượng lớn giầy tờ giả tại nơi ở của các đối tượng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng cho biết, Kiều là trưởng nhóm, điều phối cả nhóm đã hoạt động từ năm 2011 cho đến nay ở các tỉnh miền Tây và TP.HCM. Từ những việc làm bất chính ấy, cả nhóm đã thủ được hàng trăm triệu đồng.

Để qua mắt những con mồi và cơ quan chức năng, cả nhóm bàn với nhau là sẽ “thay tên, đổi họ” các loại xe gắn máy mà cả nhóm cướp được hoặc nhập lậu về, làm càvẹt và gắn biển số giả để bán lấy tiền tiêu xài. Ngoài ra, để lừa gạt những người cả tin, thiếu hiểu biết, cá nhóm  nghĩ ra cách làm giấy phép lái xe giả để bán lấy tiền. Tất cả “hàng” cả nhóm thu được đều chuyển đến cho Kiều xử lý.

Hiện vụ án đã được chuyển đến Công an tỉnh Tiền Giang làm rõ.

Ngọc Thân

Bình luận
vtc.vn