Dương Chí Dũng: ‘Tôi sẵn sàng chết để em tôi sống’

(VTC News) – Khai nhận trước tòa, Dương Chí Dũng cho biết “tôi rất thương các anh em chỉ vì giúp tôi mà phải vào tù, tôi rất thương em trai mình và sẵn sàng chết để cho em tôi sống”.

Chiều 7/1, phiên xử sơ thẩm vụ án “Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài” đối với Dương Tự Trọng và đồng phạm tiếp tục diễn ra với phần xét hỏi đối với các bị cáo và người làm chứng.

Thuật lại quá trình nhận tin báo bị khởi tố rồi bỏ trốn của mình, Dương Chí Dũng, với vai trò người làm chứng cho biết, lúc đó rất hoảng loạn nên chỉ nghĩ đến việc chạy trốn và việc này đã làm ảnh hưởng đến các anh em.

“Khi ở Campuchia tôi không biết tiếng nên đã phải nhờ Dũng “Bắc Kạn” giúp đỡ, tôi rất thương các anh em chỉ vì giúp tôi mà phải vào tù, tôi rất thương em trai mình và sẵn sàng chết để cho em tôi sống”, Dương Chí Dũng nói trước tòa.
        Dương Chí Dũng tại tòa.

Dương Chí Dũng tại tòa.

Với tư cách người làm chứng, Dương Chí Dũng cũng xác nhận lời khai của các bị cáo đã khai về quá trình chạy trốn của mình từ Hà Nội ra Quảng Ninh vào TP.HCM và trốn sang Campuchia là đúng.

Trong khi đó, trả lời các câu hỏi của tòa, bị cáo Vũ Tiến Sơn cho biết, vì lo cho Dương Chí Dũng và nếu Dũng bị bắt sẽ khiến cho bố mẹ Dương Chí Dũng bị sốc.

“Ở trong hoàn cảnh như vậy nên tôi giúp anh Dương Tự Trọng để đưa anh Dũng đi trốn” – Bị cáo Sơn cho biết.

Về vai trò của mình trong quá trình giúp Dương Chí Dũng bỏ trốn, Sơn nói mình chỉ giúp Dương Tự Trọng và “chỉ có nhiệm vụ liên lạc khi nào anh Dương Chí Dũng sang nước ngoài...Trong vụ việc này có một phần trách nhiệm của tôi”.
       Bị cáo Dương Tự Trọng 

Bị cáo Dương Tự Trọng 

Trả lời câu hỏi của tòa về chuyến công tác của Sơn và Dương Tự Trọng vào TP HCM đúng thời điểm Dương Chí Dũng bỏ trốn, Sơn một mực khẳng định thời điểm vào công tác trùng hợp là vô tình, không phải bị cáo vào TP HCM để điều hành việc tổ chức cho Dương Chí Dũng chạy trốn.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Trọng Ánh khai nhận: “Việc bị cáo vào TP.HCM là đi công tác, do bị cáo là nhân viên Phòng PC45 TP Hải Phòng, nên khi được lãnh đạo giao nhiệm vụ thì bị cáo phải tuân theo”.

Đứng trước vành móng ngựa với vẻ mặt lo lắng, bị cáo Dương Tự Trọng tái khẳng định lời khai vào buổi sáng khi nói rằng ông ta gặp vấn đề về trí nhớ và không công nhận, cũng không phủ nhận về những lời khai mà những đồng phạm khác đã khai tại tòa.

Phiên tòa đã kết thúc phần xét hỏi và chuyển sang phần tranh tụng với phần trình bày quan điểm của đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin diễn biến phiên tòa tới độc giả.

Nguyễn Dũng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN