• Zalo

Dương Chí Dũng quyết không khai người tiết lộ tin mật

Pháp luật Thứ Sáu, 13/12/2013 01:00:00 +07:00

(VTC News) – Dương Chí Dũng cho biết đã có người gọi điện báo tin bị khởi tố rồi trốn chạy nhưng không khai người này là ai trước tòa.

(VTC News) – Dương Chí Dũng cho biết đã có người gọi điện báo tin bị khởi tố rồi trốn chạy nhưng không khai người này là ai trước tòa.

Sáng 13/12, trong phần trả lời các câu hỏi của Hội đồng xét xử (HĐXX) về quá trình bỏ trốn, bị cáo Dương Chí Dũng cho biết, chiều 17/5/2012, ông ta nhận được điện thoại của người quen “anh tạm lánh mặt đi, khởi tố rồi”.

Lúc này, các thành viên trong HĐXX tiếp tục hỏi rằng “Ai là người gọi điện cho bị cáo?”, Dương Chí Dũng trả lời rằng danh tính người này đã khai cụ thể với cơ quan điều tra trong một vụ án khác nên từ chối khai tại đây.

Bị cáo Dũng nói rằng, lúc đó có sẵn hộ chiếu, giấy tờ cần thiết nên cứ thế là đi. Tòa hỏi ai đưa tiền cho bị cáo bỏ trốn thì ông ta đáp rằng, tiền ông ta có sẵn.

Dương Chí Dũng trần tình về hành vi trốn chạy của mình. Ảnh chụp qua màn hình
Trước đó, chiều 12/12, trong khi nói về quá trình bỏ trốn, Dương Chí Dũng khai nhận, do hộ chiếu có sẵn visa vào Mỹ nên sau khi bỏ trốn khỏi Hà Nội, Dũng đã vào TP.HCM và vượt biên qua Campuchia rồi mua vé máy bay tại đây đi Mỹ. Khi đến Mỹ, Dũng bị cơ quan chức năng nước này ngăn không cho nhập cảnh vì có lệnh truy nã từ tổ chức Interpol.

Sau đó, Dương Chí Dũng buộc phải bay khứ hồi về Campuchia và trốn tại đây cho tới ngày bị bắt.

Liên quan đến hành vi nhận tiền “lại quả” 10 tỷ đồng từ thuộc cấp sau “thương vụ” mua “đống sắt vụn” 83M, bị cáo Dương Chí Dũng đã phủ nhận.

Đặc biệt, tại phiên xử sáng 13/12, vợ bị cáo Dương Chí Dũng có mặt tại tòa với tư cách người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đã có ý kiến giải thích về hai căn nhà kê biên.

Người phụ nữ này khẳng định, số tiền Dương Chí Dũng mua hai căn nhà này là do bà vay mượn (có vay của Trần Hải Sơn) rồi đưa cho, tuy nhiên tại thời điểm đó Dũng dối vợ là “có việc” chứ không nói rõ là “mua nhà cho bồ nhí”.

Cũng tại tòa, vợ bị cáo Dương Chí Dũng khẳng định chồng mình không tham ô và đề nghị tòa xét xử công minh, đúng người đúng tội để tránh oan sai cho chồng mình.

Chiều 13/12, HĐXX tiếp tục làm việc.

Nguyễn Dũng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều