• Zalo

Đường bê tông 'mỏng như giấy', dân Yên Bái bức xúc phản đối

Thời sự Thứ Năm, 14/06/2018 15:13:00 +07:00

Người dân thôn Thoi Xóa (xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) bức xúc vì cho rằng đường liên thôn bị thi công kém chất lượng nên quay video phản ánh lên mạng xã hội.

Video: Thi công đường liên thôn ở Yên Bái kém chất lượng, người dân bức xúc phản đối

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn video ngắn ghi lại hình ảnh một số người dân bức xúc phản ánh về tuyến đường liên thôn bị thi công kém chất lượng.

Theo người đăng tải, những hình ảnh này được ghi lại vào sáng 12/6 tại tuyến đường liên thôn của thôn Thoi Xóa (xã Yên Thắng, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái).

Người đăng tải hình ảnh cho biết, ngày 10/6, Công ty TNHH Kiên Ngân bắt đầu thi công tuyến đường liên thôn dài hơn 200m theo chương trình 135.

Đến ngày 11/6, 100m đường được đổ bê tông xong. Tuy nhiên, theo người dân địa phương, khi thi công, đơn vị này không dùng máy lu hay đầm và không rải đá mà chỉ đổ cát lên trên nền đất rồi đổ lớp bê tông mỏng ở phía trên.

dan

 (Ảnh cắt từ clip)

Đoạn clip cũng ghi lại phần đất nền xử lý rất cẩu thả khi còn nguyên cây cỏ phía dưới, tuyến đường bê tông 100 mét đã hoàn thiện có độ dày mỏng khác nhau. Cụ thể, ở các vị trí bên lề, bê tông dày khoảng 16cm còn ở giữa chỉ dày khoảng 5 - 10 cm.

Sau khi phát hiện sự việc, nhiều người dân sinh sống tại thôn Thoi Xóa lập tức ngăn không cho các đơn vị thi công tiếp, đồng thời mời chính quyền xã Yên Thắng đến làm việc. Qua đó, người dân đề nghị đơn vị thi công phải đổ đá lu nền rồi mới được đổ bê tông.

Liên quan đến sự việc trên, ngày 14/6, ông Nguyễn Tiến Lộc – Chủ tịch UBND xã Yên Thắng cho biết đơn vị đã có cuộc họp khẩn để giải quyết vấn đề này.

Trước mắt, toàn bộ 100m đường chưa đạt tiêu chuẩn sẽ được làm lại theo đúng nội dung trong bản thiết kế. Tất cả các công đoạn này được giám sát bởi người dân.

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đường bê tông 'mỏng như giấy', dân Yên Bái bức xúc phản đối" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin