• Zalo

Đường bay Hà Nội - Vientiane sắp được Lào khôi phục

Thị trường - Tiêu dùng Thứ Năm, 16/07/2020 18:39:44 +07:00

(VTC News) - Lào đã sẵn sàng cho việc khôi phục lại đường bay Hà Nội- Vientiane, tuy nhiên, chưa công bố chính xác ngày triển khai.

Cục trưởng Cục hàng không dân dụng Lào Noudeng Chanthaphasouk cho biết, phía Lào đã sẵn sàng cho việc khôi phục lại đường bay Hà Nội- Vientiane. Tuy nhiên, chưa công bố chính xác ngày triển khai.

Ông Noudeng Chanthaphasouk cho biết, khi đường bay được phục hồi, hành khách qua lại giữa hai nước sẽ không phải cách ly, nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt một số quy định để bảo đảm an toàn trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới vẫn còn diễn biến phức tạp. Hành khách phải cung cấp thông tin những điểm đã đến, mục đích chuyến đi và các thủ tục cần thiết khác.

Đường bay Hà Nội - Vientiane sắp được Lào khôi phục - 1

Tiếp viên hãng hàng không quốc gia Lào.

Đường bay Vientiane – Hà Nội và ngược lại được triển khai mỗi tuần hai chuyến, vào thứ 2 và thứ 6. Lịch bay sẽ sớm được công bố trong những ngày tới.

Kế hoạch sớm mở lại đường bay Hà Nội - Vientiane và mở một số cửa khẩu quốc tế giữa Việt Nam và Lào cũng được Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulith thông báo công khai trong buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền thủ đô Vientiane vào cuối tuần trước.

Đến nay, Lào mới chỉ thực hiện đường bay quốc tế duy nhất Vientiane - Côn Minh, mỗi tuần một chuyến và dự kiến sẽ tăng lên hai  chuyến vào tuần tới. Các chuyến bay nội địa đã phục hồi, song cũng bị cắt giảm lịch trình do lượng khách giảm.

Vân Thiêng-Đặng Thùy/VOV.vn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều