Đuổi việc 3 giáo viên để cả chục học sinh vào đánh một bạn ở trường mầm non

Giáo dụcThứ Năm, 30/08/2018 18:27:00 +07:00

Đại diện trường Mầm non Rainbown (Ninh Bình) cho biết, sau khi họp hội đồng kỷ luật, nhà trường ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 3 giáo viên liên quan đến vụ việc.

Liên quan sự việc cô giáo mầm non để cả chục bạn vào đánh một bạn trong lớp, chiều 30/8, trả lời PV VTC News, bà Nguyễn Lan Anh – Quản lý điều hành trường Mầm non Rainbow (Ninh Bình) cho biết, sau khi họp đội đồng kỷ luật, nhà trường đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với 3 giáo viên từ ngày 30/8.

“Đây là hình thức kỷ luật cao nhất của nhà trường dành cho các giáo viên. Ngoài ra, nhà trường cũng đã yêu cầu các giáo viên làm việc thẳng thắn với cơ quan chức năng, cơ quan điều tra về vấn đề này”, bà Lan Anh cho biết.

Video: Cô giáo mầm non để cả chục bé lao vào đánh một bạn trong lớp

Trước đó, thông tin về vụ việc, quản lý điều hành của nhà trường cho biết, sự việc xảy ra cũng có sự hiểu lầm giữa phụ huynh học sinh và giáo viên của nhà trường.

“Thời điểm xảy ra sự việc, lớp đang chuẩn bị kết thúc hoạt động buổi sáng để chuyển sang giờ ăn trưa. Lúc này, theo thông lệ, các cô sẽ cho các trẻ vận động theo bài hát. Cũng vào thời điểm này, 2 trẻ có xích mích, 1 bạn cắn bạn còn lại. Cô giáo cũng đã nhắc nhở các bạn không được làm như thế.

Đồng thời, giáo viên điều hành lớp cũng yêu cầu các bé đứng lên để chuẩn bị múa hát. Do một số bé chưa đứng lên nên cô giáo đẩy lưng một số bé để yêu cầu các bé khác đứng lên, bao gồm cả 2 bạn vừa xảy ra xích mích.

Lúc này, nhạc chưa nổi lên nên các bé đập vai nhau. Cô chỉ nhắc nhở bằng lời và đây là cái sai của cô giáo khi chưa có ứng xử hợp lý”, bà Lan Anh nói.

danhbanst

Cả chục bạn trong lớp lao vào đánh một bạn khác trước sự có mặt của các cô giáo. (Ảnh: Cắt từ clip) 

Đại điện trường Mầm non Rainbow cũng cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin sự việc, nhà trường đã trao đổi với các bên và gia đình phụ huynh, bao gồm việc xem lại toàn bộ hình ảnh camera.

“Clip được đăng tải trên mạng không mô tả toàn bộ diễn biến sự việc và cũng được phóng to vào các góc của trẻ và cô ngồi, chứ không phải toàn bộ lớp học nên có những hiểu lầm nhất định”, bà Lan Anh nói.

Tuy nhiên, đại diện nhà trường khẳng định, để xảy ra sự việc như vậy là lỗi của giáo viên, lỗi về kỹ năng ứng xử khi để cho trẻ xô xát mà không có hành vi can thiệp hợp lý.

Cũng theo đại diện nhà trường, ngay sau khi sự việc diễn ra, ban lãnh đạo nhà trường và các cô giáo cũng đã có động thái xin lỗi gia đình phụ huynh học sinh, gia đình sau khi nắm rõ được sự việc cũng hoàn toàn thông cảm với nhà trường.

Xuân Trường - Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !