• Zalo

Đuổi khỏi Olympic vì gọi đội Hàn Quốc là 'lũ da vàng'

Thể thaoThứ Ba, 31/07/2012 09:22:00 +07:00

(VTC News)- Trung vệ Morganella của tuyển Thụy Sỹ đã bị loại khỏi Olympics 2012 sau những thông điệp phân biệt chủng tộc trên Twitter sau trận đấu với Hàn Quốc

(VTC News)- Trung vệ Morganella của tuyển Thụy Sỹ đã bị loại khỏi Olympics 2012 sau những thông điệp phân biệt chủng tộc trên Twitter sau trận đấu với Hàn Quốc.

Mọi chuyện bắt đầu vào hôm Chủ nhật, khi đội tuyển bóng đá nam Thụy Sỹ bất ngờ để thua Hàn Quốc với tỷ số 1-2, khiến cơ hội đi tiếp của họ trở nên mờ mịt hơn bao giờ hết.

Trên tài khoản Twitter của mình sau trận đấu, trung vệ Michel Morganella đã gọi các cầu thủ đến từ xứ kim chi là "lũ da vàng". Dù sau đó cầu thủ đang thi đấu cho CLB Palermo ở Serie A đã lên tiếng xin lỗi và xóa bỏ tài khoản Twitter của mình, nhưng anh vẫn không thể tránh được hình phạt bị loại khỏi danh sách đoàn thể thao Thụy Sỹ tại Olympic lần này.

Morganella bị loại vì "vạ miệng".

Phát biểu trước báo chí, trưởng đoàn thể thao nước này Gian Gilli nói: "Với những lời bình luận trên Twitter, Morganella đã xúc phạm nghiêm trọng tới các cầu thủ bóng đá và người dân Hàn Quốc, vi phạm những nguyên tắc cơ bản của tinh thần Olympic. Sau khi tham khảo ý kiến từ phía Liên đoàn bóng đá, chúng tôi quyết định loại cậu ấy khỏi danh sách đăng ký thi đấu".

Đây vận động viên thứ 2 bị loại khỏi Olympic London do những phát ngôn phân biệt chủng tộc trên mạng Twitter. Cuối tuần trước, Ủy ban Olympic Hy Lạp đã quyết định loại nữ VĐV nhảy cao Papachristou sau những tuyên bố nhằm vào người nhập cư da màu và ủng hộ quan điểm cực đoan.


Đà Giang

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !