Đuổi bắt nhóm quái xế đi 'xe cọp' đua xe mùng 1 Tết Đinh Dậu

Thấy CSGT, nhóm người trên những chiếc xe ‘cọp’ chia thành nhiều hướng bỏ chạy nhưng một nhóm 6 xe đã va vào nhau té ngã xuống đường nên bị CSGT chặn bắt ở TP.HCM.

Ngày 28.1 (tức mùng 1 tết), thiếu tá Huỳnh Phú Hùng, Phó Đội trưởng Đội CSGT An Lạc, thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC67, Công an TP.HCM) nhận được tin báo sẽ có tụ tập đua xe trên tuyến đường Võ Văn Kiệt nên đã phân công một tổ tuần tra kiểm soát liên tục trên các tuyến đường mà Đội đảm trách.

Đến 14 giờ 20 phút, khi tổ công tác đến chân cầu Lò Gốm thuộc địa bàn phường 7, quận 6 thì phát hiện có một nhóm thanh niên tụ tập gồm nhiều xe “cọp” (có thay đổi kết cấu xe) đang di chuyển ra khu vực đường Võ Văn Kiệt.

Duoi bat nhom quai xe di 'xe cop' dua xe mung 1 Tet Dinh Dau hinh anh 1

 Khi bị CSGT chặn bắt, các quái xế đưa tiền cho CSGT để xin bỏ qua

Ngay lập tức, thiếu tá Hùng đã thông báo qua bộ đàm tới các tổ tuần tra kiểm soát trên tuyến phối hợp ngăn chặn nhóm trên tụ tập đua xe gây rối trật tự công cộng.Khi thấy có lực lượng chức năng, nhóm thanh niên lập tức chia thành nhiều hướng và tăng ga bỏ chạy. Trong đó, một nhóm nhỏ gồm 20 xe bỏ chạy về hướng quận 5 thì gặp tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT Chợ Lớn nên vòng xe quay lại về hướng Quốc lộ 1.

Tuy nhiên tổ công tác của Đội CSGT An Lạc vẫn đang truy đuổi nên nhóm này lạng lách, đánh võng bỏ chạy với tốc độ cao dẫn đến 6 xe đã tự va vào nhau, ngã xuống đường và bị CSGT chặn bắt.

Duoi bat nhom quai xe di 'xe cop' dua xe mung 1 Tet Dinh Dau hinh anh 2

Những chiếc xe "cọp" hẹn nhau đua sáng mùng 1 ở Sài Gòn 

Sau đó, 5 thanh niên trong nhóm đã đưa tiền cho lực lượng CSGT từ 200.000 đồng đến 1.800.000 đồng để xin bỏ qua lỗi vi phạm. Tuy nhiên, nhóm này vẫn bị CSGT lập biên bản với các lỗi: thay đổi kết cấu xe; tụ tập thành nhóm từ 2 xe lưu thông với tốc độ cao, lạnh lách, đánh võng trên đường và đưa tiền cho người thi hành công vụ để trốn tránh việc xử lý vi phạm.

>>> Đọc thêm: Tài xế xe buýt nhanh bị ‘quái xế’ chạy lấn làn dọa đánh

Video: Bắt quái xế vượt đèn đỏ, tông CSGT ở Sài Gòn

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU