• Zalo

Được ứng tiền, siêu máy bơm chống ngập ở TP.HCM hoạt động trở lại

Thời sự Thứ Sáu, 05/10/2018 16:17:00 +07:00

Sau khi Trung tâm chống ngập TP.HCM đề xuất ứng tiền cho Tập đoàn Công Nghiệp Quang Trung, siêu máy bơm đã hoạt động trở lại.

Trung tâm chống ngập TP.HCM vừa đồng ý cho Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung vận hành máy bơm trở lại để chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh).

Để hạn chế tình trạng bị động, phải thuê máy bơm của bên thứ ba để chống ngập cho tuyến đường như vừa qua, Trung tâm chống ngập đề nghị chủ đầu tư muốn dừng hoạt động máy bơm phải thông báo trước và được Trung tâm đồng ý bằng văn bản. Nếu không thực hiện như cam kết, chủ đầu tư phải chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại.

vi-sao-tp-hcm-ky-hop-dong-thue-sieu-may-bom-nhung-chua-niem-yet-gia

 Siêu máy bơm hoạt động trở lại.

Hiện thành phố và chủ đầu tư chưa thống nhất được mức giá thuê máy bơm. Về điều này, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP cho biết, TP.HCM đưa ra mức giá dựa trên các dự án đã làm nhưng chủ đầu tư lại ra giá khác.

Trước đó, ngày 1/10, ông Nguyễn Hoàng Anh Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chống ngập TP.HCM cho hay, vì đây là lần đầu thử nghiệm một hình thức mới, chưa có tiền lệ và cũng chưa có đơn giá định mức nên các bước để đi đến thống nhất rất khó để thực hiện. Các sở ngành đã ngồi lại với nhau rất nhiều, UBND TP đã có nhiều buổi tổ chức họp để tháo gỡ.

“Đây là thuê dịch vụ chống ngập sử dụng ngân sách của nhà nước để chi trả. Do đó, mỗi một đồng ngân sách phải được sử dụng đúng, tránh các rắc rối liên quan về pháp lý sau này", ông Dũng nói.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Điều hành chống ngập TP, đầu tháng 9/2018, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung thông báo ngừng cung cấp dịch vụ chống ngập đường Nguyễn Hữu Cảnh vì không có khả năng tiếp tục bố trí vốn cho công tác vận hành, trong hợp đồng chưa xác định được giá và cho đến nay thì TP cũng chưa chi bất kì khoản nào cho hợp đồng này.

42918582_714903362186624_2995018164519043072_n-06372510

 Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TP cho biết sẽ ứng tiền để siêu máy bơm hoạt động.

Hiện nay, trung tâm chống ngập cùng các sở ngành đã tham mưu cho UBND TP xem xét có giải pháp tạm thời trước mắt tạm ứng tháo gỡ khó khăn để chủ đầu tư tiếp tục cung cấp dịch vụ cho dự án này.

Theo chỉ đạo của thường trực Thành ủy TP.HCM, sau ngày 2/10 UBND TP vẫn chưa chốt được giá với chủ đầu tư thì phải tạm ứng tiền thuê máy bơm một năm theo giá UBND thành phố đề nghị trước đó gần 10 tỷ đồng. Thời hạn UBND thành phố phải đưa ra giá thuê chính thức là trước 30/10. 

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin