• Zalo

Cư dân Marina Tower được nhận sổ hồng sau 6 tháng bàn giao nhà

Bất động sảnThứ Sáu, 25/12/2020 17:09:00 +07:00
(VTC News) -

Sau 6 tháng nhận bàn giao nhà, cư dân dự án Marina Tower được Công ty CP Đầu tư LDG gửi thông báo nhận Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng).

Chị Phan Ngọc Ánh, cư dân Marina Tower cho biết mình vừa nhận được thư thông báo mời tham dự chương trình bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Đây là đợt trao sổ hồng đầu tiên cho khoảng hơn 200 khách hàng. Chị Ánh rất bất ngờ về tiến độ ra sổ của chủ đầu tư chỉ sau 6 tháng nhận nhà.

Đại diện LDG Group cho biết hiện công ty đã nhận được kết quả trả sổ từ Sở Tài nguyên Môi trường Bình Dương cho đợt sổ đầu tiên. Thời gian dự kiến trao sổ đợt đầu vào ngày 08/1/2021. Các đợt sổ tiếp theo sẽ được trao cho khách hàng trong suốt tháng 1/2021.

Cư dân Marina Tower được nhận sổ hồng sau 6 tháng bàn giao nhà - 1

LDG Group đã nhận đợt sổ hồng đầu tiên và tiến hành trao cho cư dân trong tháng 1/2021.

Ông Toàn Minh Hiệp, Tổng Giám đốc công ty CP Xây dựng Đại Thịnh Phát, pháp nhân chủ đầu tư dự án, đơn vị thành viên của LDG Group cho biết: “Thời gian qua, công ty đã cố gắng để hoàn thành nhanh nhất việc cung cấp hồ sơ và thực hiện các nghĩa vụ tài chính trong việc ra sổ để đảm bảo sớm cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Tính đến hiện tại, Marina Tower là một trong số ít các khu căn hộ có tốc độ cấp sổ hồng nhanh nhất cho cư dân”.

Ông Hiệp cũng cho biết dự kiến sẽ trao sổ ngay trong tháng 12/2020. Tuy nhiên, để công tác tổ chức đón tiếp trao sổ và đảm bảo phục vụ nhanh nhất cho khách hàng đến nhận sổ, công ty sẽ mời khách hàng đến nhận sổ vào ngày 08/1 của năm mới. Đây cũng là một niềm vui đầu năm đầy may mắn cho cư dân của khu căn hộ này.

Khu căn hộ Marina Tower là khu căn hộ đầu tiên của LDG Group đầu tư phát triển với hơn 800 căn hộ và shop thương mại. Tháng 6/2020 vừa qua, công ty hoàn thành bàn giao nhà ở cho cư dân và tiến hành các thủ tục để trình cơ quan chức năng cấp sổ hồng cho cư dân.

Sau 3 tháng bàn giao, đầu tháng 10/2020, LDG Group thông báo mời khách hàng cung cấp hồ sơ cá nhân để làm thủ tục cấp sổ hồng. Đến ngày 18/12/2020, Sở Tài nguyên môi trường đã chính thức cấp hơn 200 sổ hồng trong đợt cấp đầu tiên cho cư dân tại khu căn hộ này.

Cư dân Marina Tower được nhận sổ hồng sau 6 tháng bàn giao nhà - 2

Dự án hoàn thành bàn giao cho khách hàng vào tháng 6/2020.

Anh Nguyễn Thành Hiếu (Quận 12) đầu tư một căn hộ tại Marina Tower cho biết: “Tôi không nghĩ là chủ đầu tư LDG lại ra sổ hồng nhanh như vậy. Mới nghe thông báo nộp hồ sơ hồi tháng 10 thì nay đã thông báo mời nhận sổ hồng. Có sổ hồng sẽ thuận tiện giao dịch, người mua nhà cũng thấy an tâm. Đầu tư nhiều dự án rồi mới thấy ít có chủ đầu tư nào ra sổ hồng nhanh cho khách hàng như ở chung cư Marina Tower này”.

Thạc sỹ, Luật sư Nguyễn Thị Thu Duyên cho biết: “Thông thường, thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư sẽ mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng, cung cấp đầy đủ các hồ sơ liên quan thì sẽ nhanh chóng được cấp. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư phải đảm bảo tiềm lực về tài chính, pháp lý dự án hoàn chỉnh trừ một số trường hợp do yếu tố khách quan trong quy trình xử lý hồ sơ thì sẽ phải mất một thời gian dài hơn dự kiến”.

Cư dân Marina Tower được nhận sổ hồng sau 6 tháng bàn giao nhà - 3

Cư dân Marina Tower đánh giá cao năng lực của chủ đầu tư LDG Group.

Sắp tới, chủ đầu tư dự án này cũng sẽ tiến hành triệu tập Hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị. Dự kiến Hội nghị nhà chung cư của Khu căn hộ Marina Tower sẽ diễn ra trong tháng 3/2021.

Như vậy, đây là một trong số ít các khu căn hộ có thời gian hoàn thành sổ đỏ và triệu tập hội  nghị nhà chung cư sớm so với nhiều dự án đang triển khai. Điều này cũng cho thấy chủ đầu tư dự án rất nỗ lực để hoàn thành trách nhiệm với cư dân của khu căn hộ trong thời gian ngắn.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: