Được mời món đặc sản khi vừa tới Nga, ông Kim Jong-un từ chối không ăn

(VTC News) - Ông Kim được mời một món bánh truyền thống của Nga, khi đoàn tàu bọc thép chở ông vào tới lãnh thổ nước này và dừng ở nhà ga Khasan sáng 24/4.

Sputnik dẫn nguồn tin từ chính quyền vùng lãnh thổ Primorye thuộc Nga cho hay, ngày 24/4, đoàn tàu bọc thép đưa ông Kim đã vào lãnh thổ Nga và dừng lại ở nhà ga Khasan.

Trong một khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn và dùng bữa sáng tại đây, ông Kim được tiếp đón bằng món đặc sản truyền thống của Nga cũng như nhận hoa chào mừng.

Duoc moi mon dac san khi vua toi Nga, ong Kim Jong-un tu choi khong an hinh anh 1

Ông Kim Jong-un đang trong chuyến công du tới Nga lần đầu tiên. (Ảnh: Global Look Press)

Tờ Interfax cho biết, một loại bánh mỳ truyền thống của Nga có tên gọi Karavai (корова́й) đã được ban tổ chức chuẩn bị cho ông Kim theo yêu cầu của Tổng lãnh sự Triều Tiên tại Primorye Zo Sek-chor. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã từ chối không ăn thử. Tuy vậy, theo TASS, ông Kim rất niềm nở, cám ơn các cô gái Nga trong trang phục truyền thống đã chào mừng ông và đoàn Triều Tiên. 

Một nguồn tin khác từ Cơ quan Đường sắt Viễn Đông cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tới thăm Nhà Hữu nghị Nga – Triều ở vùng lãnh thổ Primorsky. Nhà Hữu nghị này được xây vào năm 1986 trước thời điểm cố Chủ tịch Kim Nhật Thành sang thăm Liên Xô cũ.

Chỉ vài tiếng trước đó, một nhóm quan chức Triều Tiên đã thị sát xung quanh khu vực nhà ga Vladivostok để chuẩn bị cho trạm dừng chân cuối cùng của ông Kim Jong-un, Sputnik đưa tin.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 24/4 chính thức đưa tin, nhà lãnh đạo Kim Jong-un có chuyến thăm đến Nga và có cuộc Hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Vladimir Putin. Tháp tùng Chủ tịch Kim tới Nga lần này có các quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và các lực lượng vũ trang quốc gia.

KCNA cũng cho hay phu nhân Ri Sol Ju không đi cùng nhà lãnh đạo trong chuyến công du này.. 

Ngày 23/4, Trợ lý chính sách đối ngoại của điện Kremlin, ông Yuri Ushakov thông báo Tổng thống Putin và Chủ tịch Kim sẽ gặp mặt vào ngày 25/4 ở thành phố Vladivostok, vùng Viễn đông Nga.

Cũng theo ông Ushakov, nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Triều sẽ tập trung vào giải pháp chính trị và đối ngoại để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Nga kể từ khi lên nắm quyền. Trước đó, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã tới Nga ba lần và lần cuối cùng là vào năm 2011.

Tổng thống Putin muốn khôi phục đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân Triều Tiên

Tổng thống Putin muốn khôi phục đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin đang xem xét đề xuất nối lại đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên.
 
Ông Kim jong-un lên tàu bọc thép, bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Nga

Ông Kim jong-un lên tàu bọc thép, bắt đầu chuyến thăm lịch sử tới Nga

Truyền thông Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm nay 24/4 lên tàu bọc thép, khởi hành tới Nga để tham gia hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Putin.

 (Nguồn: Sputnik)

KHÁNH HẢI
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU