Được Hồ Văn Cường động viên, Phi Nhung trẻ ra 10 tuổi hoá sơn nữ

(VTC News) - Được con nuôi Hồ Văn Cường đến trường quay chăm sóc, động viên, Phi Nhung đã rất thành công khi thể hiện hình tượng sơn nữ trong ca khúc 'Mời lên hái đóa hoa rừng'.

Kho tàng bài hát của cố nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ lên trên 500 ca khúc từ nhạc tình đến quê hương, bolero… Sol Vàng Hoàng Thi Thơ – Đường xưa lối cũ đã khắc họa một góc chân dung người nhạc sỹ tài hoa qua hơn 15 bài hát nổi tiếng, được yêu thích nhất của ông.

Danh ca Họa Mi đã xuất hiện trong chương trình để nhận biểu tượng Sol Vàng cao quý cũng như hát tri ân người thầy, người có công tạo dựng nên tên tuổi của mình. Cô thể hiện da diết từ Rong chơi cuối trời quên lãng, Bài thơ cuối cùng, Hỏi người còn nhớ đến ta và ca khúc chủ đề của chương trình.

Họa Mi chia sẻ: 'Nếu không có nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ, sẽ không bao giờ có cái tên Họa Mi trong nền âm nhạc. Tôi vô cùng biết ơn khi ông đã sáng tác rất nhiều bài hát nhạc tình để chắp cánh cho tên tuổi Họa Mi'. Trong chương trình, Họa Mi đã thể hiện thật đằm thắm, tha thiết những bản nhạc tình vô cùng nổi tiếng bằng chất giọng mũi trời cho tuyệt đẹp của mình.

Duoc Ho Van Cuong dong vien, Phi Nhung tre ra 10 tuoi hoa son nu hinh anh 1

 

Danh ca Ngọc Sơn xuất hiện với Đám cưới trên đường quê, Tà áo cưới, Ai nhớ chăng ai? Hai bài hát đầu được dàn dựng như một câu chuyện nhỏ xuyên suốt mà nam ca sỹ là nhân vật chính trong câu chuyện.

Đám cưới trên đường quê và Tà áo cưới cũng là 2 trong những ca khúc đầu tiên mà Ngọc Sơn sản xuất, làm nhạc và tự thu trong studio mới tại nhà của mình. Nam ca sỹ chia sẻ anh muốn làm một phòng thu riêng để thỏa mãn đam mê của mình.

Duoc Ho Van Cuong dong vien, Phi Nhung tre ra 10 tuoi hoa son nu hinh anh 2

 

Ca sỹ hải ngoại Phi Nhung trình bày Chuyện tình trinh nữ tên Thi và Mời lên hái đóa hoa rừng. Với Chuyện tình trinh nữ tên Thi, đây là ca khúc viết về chuyện tình buồn của một thiếu nữ người Đà Lạt với một người nghệ sỹ đã có gia đình.

Sau này, trong nhiều cuộc phỏng vấn, nhạc sỹ Hoàng Thi Thơ đã tiết lộ đó chính là ông. Bài hát được Phi Nhung thể hiện sâu lắng, đầy cảm xúc. 

Duoc Ho Van Cuong dong vien, Phi Nhung tre ra 10 tuoi hoa son nu hinh anh 3

Được Hồ Văn Cường đến ủng hộ tinh thần, Phi Nhung như trẻ ra 10 tuổi, thành công khi hoá thân thành sơn nữ.

Trong khi đó, Mời lên hái đóa hoa rừng lại là một thể nghiệm mới lạ của cô với những giai điệu mang âm hưởng Tây Nguyên. Phi Nhung hóa thân thành sơn nữ để vừa hát vừa thể hiện điệu múa của người dân tộc. Được Hồ Văn Cường đến ủng hộ tinh thần, Phi Nhung như trẻ ra 10 tuổi, thành công khi hoá thân thành sơn nữ. 

Clip Phi Nhung hát Mời lên hái đóa hoa rừng

Một điểm sáng nữa của chương trình là phần thể hiện của NSƯT Hồng Vân trong Bông hồng Việt NamMái tranh chiều với giọng hát đầy đặn, nồng nàn.

Hai đôi song ca Hà Vân – Phú Quý, Thanh Ngọc – Đông Quân cũng là những nét chấm phá lạ lẫm trong chương trình Đường xưa lối cũ với liên khúc Đưa em qua cánh đồng vàng – Rước tình về với quê hương và liên khúc Túp lều lý tưởng – Xây nhà bên suối. Ngoài ra Hà Vân còn thể hiện Ai buồn hơn ai và Đông Quân hát ca khúc Duyên quê.

Duoc Ho Van Cuong dong vien, Phi Nhung tre ra 10 tuoi hoa son nu hinh anh 4

Hồng Vân.

Duoc Ho Van Cuong dong vien, Phi Nhung tre ra 10 tuoi hoa son nu hinh anh 5

Thanh Ngọc - Đông Quân.

Duoc Ho Van Cuong dong vien, Phi Nhung tre ra 10 tuoi hoa son nu hinh anh 6

Phú Quý - Hà Vân.

Trung Ngạn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.