Được ‘cứu nguy’ nhờ roaming data không giới hạn

Kinh tếThứ Ba, 06/11/2012 05:08:00 +07:00

(VTC News) -Sau khi dùng roaming data không giới hạn của MobiFone, anh Nguyễn Trường Phúc, Cầu Giấy, HN thấy mình luôn được cập nhật tin tức ở mọi lúc, mọi nơi.

(VTC News) - Phải gửi, download hàng trăm Mb lưu lượng trong chuyến công tác sang Hàn Quốc, anh Nguyễn Hoàng (Hà Nội) xác định khi về phải “dứt ruột” thanh toán chục triệu cước roaming data. Thế nhưng, điều bất ngờ là khoản tiền anh phải trả chưa đến 900.000 đồng.

Là trưởng nhóm dự án của một công ty xây dựng, mới đây, anh Hoàng được cử sang Hàn Quốc bàn thảo những vấn đề kỹ thuật cho một công trình lớn.

Trước khi bay, mail của 2 bên đã trao đổi rõ những hạng mục cần giải quyết trong chuyến đi, anh Hoàng cũng đã chuẩn bị kỹ lưỡng. Bất ngờ, đến buổi làm việc thứ 2, đối tác yêu cầu xem một số bản thiết kế của những công trình có tiếng đã được bên anh hoàn thành ở Việt Nam.

 
Anh Hoàng lâm thế bí, bởi điều này anh không chuẩn bị trước, dữ liệu phía Hàn Quốc yêu cầu anh cũng không có trong laptop mang đi. Nhưng nếu đợi chuyển phát nhanh sang thì quá lâu, công ty anh có thể mất hợp đồng lớn. Anh Hoàng hẹn đối tác ngày làm việc thứ 3 sẽ có tài liệu họ yêu cầu.

Ngay lập tức, anh gọi điện về cơ quan, yêu cầu chuyển dữ liệu lên mạng rồi anh sẽ download xuống, một số thông tin mật thì chia nhỏ để gửi qua mail.

Khốn đốn hơn, mạng wifi của khách sạn anh ở tối hôm đó lại chập chờn. Chỉ có một đêm để download toàn bộ số tài liệu cần nên anh không thể để lãng phí bất cứ giây phút nào. Anh Hoàng đành dùng roaming data từ sim để tải dữ liệu, sắp xếp và sẵn sàng in ấn vào sáng sớm ngày hôm sau. May mắn, công việc chuyến sang Hàn được giải quyết êm xuôi, chỉ riêng khoản cước roaming khiến anh canh cánh.

 “Hôm đấy ngồi down thấy phải đến cả trăm Mb dữ liệu, xác định lúc về Việt Nam cước chuyển vùng dữ liệu nhảy đến hơn chục triệu đồng rồi”, anh Tám chia sẻ.

Song, khi về, anh ngạc nhiên khi hóa đơn cước roaming chưa đến 900.000 đồng. Tìm hiểu, anh Tám mới hay, nhà mạng anh dùng di động – MobiFone đã tự động kích hoạt dịch vụ roaming data  trọn gói. Nhờ thế, anh được dùng thoải mái dung lượng mà chỉ hết tối đa khoảng 273.000 đồng mỗi ngày.

 “Mừng quá. Trước khi đi chỉ nhắn tin đăng ký roaming chứ chưa biết có dịch vụ data không giới hạn, may mà vẫn được hưởng ưu đãi, tiết kiệm cả chục triệu đồng”, anh Tám cho hay.

Đầu tháng 10 vừa rồi, chị Lan, giám đốc phụ trách vật tư của một công ty may có chuyến công tác đột xuất đến Trung Quốc. Sáng cơ quan vừa báo, chiều chị đã phải tất tả ra sân bay. Vào phòng chờ, chị mới sực nhớ ra, gọi điện cho cậu em nhờ đi đăng ký dịch vụ roaming.

Chị Lan được cậu em “mách nước” cách đăng ký roaming qua tin nhắn, kèm theo đó là “tuyệt chiêu” chuyển tất cả liên lạc bằng thoại, SMS có thể sang roaming data. Bởi hiện nay, MobiFone đang áp dụng dịch vụ chuyển vùng dữ liệu không giới hạn với giá chỉ 273.000 đồng mỗi ngày đến 6 quốc gia và vùng lãnh thổ: Singapore, HongKong, Macau, Trung Quốc, Hàn Quốc và Campuchia.

Từ năm 2013, những thuê bao như chị Lan mới bắt buộc phải đăng ký để được ưu đãi đó, còn từ nay đến cuối năm, nhà mạng tự động kích hoạt để tiết kiệm chi phí, tránh phát sinh cước khủng cho khách hàng. Nếu roaming data ít hơn 249.000 đồng, chị Lan vẫn được tính cước theo lưu lượng để tối ưu quyền lợi.

Nguồn tin từ MobiFone cho biết, ngay sau khi cung cấp roaming data không giới hạn, lượng thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển vùng quốc tế tăng nhanh chóng.

“Ngoài việc hỗ trợ thuê bao về cước, giải quyết nỗi lo cước khủng và phát sinh chi phí quá đà, trong thời gian đầu khi mới cung cấp, hãng còn tự động kích hoạt dịch vụ để trong bất kỳ trường hợp nào, thuê bao cũng được hưởng giá tốt nhất”, ông nói.

Sau khi dùng roaming data không giới hạn của MobiFone, anh Nguyễn Trường Phúc, Cầu Giấy, Hà Nội thấy mình luôn được cập nhật tin tức ở mọi lúc, mọi nơi. Anh thích nhất là cảm giác được dùng dữ liệu, đọc báo, chat, gửi mail, download... thoải mái mà không nơm nớp khoản cước như trước kia.

Theo anh, hình thức trọn gói này là rất cần thiết khi người dùng di động ra nước ngoài, bởi nếu tính cước theo dung lượng thì roaming dù hữu hiệu, cần thiết, nhiều khách hàng vẫn không dám dùng, hoặc nếu có thì cũng khó tận dụng được hết sự tiện ích.

Trần Tâm

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn