Được chồng giác hơi lúc nửa đêm về sáng, vợ bị bỏng
  • Zalo

Được chồng giác hơi lúc nửa đêm về sáng, vợ bị bỏng

Bệnh và thuốc Thứ Tư, 01/01/2020 11:10:00 +07:00

Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt, Cần Thơ đang điều trị cho nữ bệnh nhân địa phương, 37 tuổi, bị phỏng do giác hơi.

Bác sĩ CKII Trần Phước Sang, Trưởng Khoa Chấn thương - chỉnh hình Bệnh viện cho biết, đây là trường hợp hy hữu, vì vài năm trở lại đây, rất ít gặp trường hợp phỏng do giác hơi.

Theo lời nữ bệnh nhân, khoảng 3 giờ sáng, chị thức dậy pha sữa cho con nhỏ, nhưng thấy không khỏe trong người, đau nhức do cảm ho mấy ngày nay. Nghe vậy, chồng chị lấy bộ dụng cụ mới mua ra giác hơi cho vợ.

Được chồng giác hơi lúc nửa đêm về sáng, vợ bị bỏng - 1

(Ảnh minh họa)

Do lâu ngày không thực hiện nên anh lóng ngóng tay chân, làm ống giác hơi phựt lửa, cháy lan trên lưng vợ. Người chồng liền lấy mền phủ kín lên lưng vợ, dập tắt lửa cháy và đưa chị đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa quận Thốt Nốt. Bị phỏng, bệnh nhân thân đau rát, nhức nhối, cử động khó khăn.

Các bác sĩ đang cố gắng điều trị cho bệnh nhân để giảm tình trạng nhiễm trùng sẽ để lại sẹo xấu, nếu tiến triển nhiễm trùng máu, có thể đe dọa tính mạng người bệnh.

Trong khoảng 3 tuần, thịt và da non vùng phỏng sẽ mọc đủ lớp, bề mặt da bị phỏng sẽ khô, bong tróc.

Thời gian này bệnh nhân được cách ly tối đa, hạn chế tiếp xúc với các nguồn lây bệnh, tránh nguy cơ nhiễm trùng. Bệnh nhân được chích ngừa uốn ván theo phác đồ điều trị phỏng.

Bạn có cảm nghĩ gì về "Được chồng giác hơi lúc nửa đêm về sáng, vợ bị bỏng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất