Được bồi thường sau khi mua thực phẩm chức năng rởm

(VTC News) - Người đàn ông thấy chóng mặt buồn nôn khi ăn phải thực phẩm chức năng rởm, tòa quyết định nhà sản xuất phải bồi thường gấp 10 lần.

» Lý giải thực phẩm chức năng có giá "lên trời"
» Loạn giá và chủng loại thực phẩm chức năng
» Hết hơi bởi 'thuốc gầy', 'thuốc béo'

Trong số 3 loại thực phẩm chức năng mà ông Vương đã bỏ ra 4000 tệ để mua, đã có tới 2 loại là giả mạo, 1 loại còn lại thuộc loại thực phẩm cấm sản xuất kinh doanh theo luật định.

Sáng 15/11, Tòa án Hải Điện ở Trung Quốc đã ra phán quyết sơ thẩm, nhà sản xuất phải hoàn lại 4000 tệ, chi 40000 tệ tiền bồi thường, đồng thời bồi thường 300 tệ phí tổn thất thu nhập cho người bị hại.   

Theo lời ông Vương, ông và người nhà thường xuyên bị mỡ máu cao. Để giảm mỡ máu, nâng cao sức đề kháng, vào cuối năm ngoái, thông qua một chi nhánh công ty công nghệ thông tin trên mạng, ông đã mua các loại thực phẩm chức năng “Viên nang mềm Ginkgo Alaska”, "Bột saponin nhân sâm An Phổ", "Viên nang phấn hoa sữa ong chúa Suntory” cho 5 người trong nhà dùng.

Ai ngờ uống vào, ông và người nhà liền bị xuất hiện các triệu chứng chóng mặt buồn nôn, viêm họng cấp, nhiễm trùng đường hô hấp trên...


Qua kiểm tra của các cơ quan có liên quan của nhà nước, địa phương, tất cả số viên nang mềm phấn hoa và viên nang mềm Ginkgo do nhà sản xuất bán ra đều là thực phẩm chức năng giả mạo.

Viên nang mềm Ginkgo và bột saponin nhân sâm có chứa các vật phẩm (lá ngân hạnh, nhân sâm) mà Luật an toàn thực phẩm và Tổng cục kiểm tra chất lượng nhà nước đã cấm đưa vào trong thực phẩm thông thường, đều thuộc loại thực phẩm cấm sản xuất kinh doanh theo luật định.

» Lý giải thực phẩm chức năng có giá "lên trời"
» Loạn giá và chủng loại thực phẩm chức năng
» Hết hơi bởi 'thuốc gầy', 'thuốc béo'
» 7 xu hướng trong công nghệ siêu thực phẩm

Tâm Tâm
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN