• Zalo

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền'

Tin nóngThứ Hai, 06/09/2021 18:00:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều chủ quán ăn ở huyện Gia Lâm (Hà Nội) vui mừng phấn khởi khi được mở cửa trở lại để bán đồ ăn mang về sau gần 2 tháng đóng cửa quán.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 1

Từ 6h ngày 6/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ bán đồ ăn mang về tại 19/22 xã, thị trấn "vùng xanh" trên địa bàn huyện Gia Lâm (Hà Nội) được phép hoạt động trở lại.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 2

Theo ghi nhận của PV VTC News vào sáng nay, nhiều cửa hàng ăn tại thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm) chưa kịp chuẩn bị đồ để mở cửa trở lại nhưng hầu hết các hộ kinh doanh đều vui mừng trước quyết định của UBND huyện.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 3

Sau chuỗi ngày dài phải đóng cửa quán cơm, anh Cao Văn Bảy (35 tuổi, ở đường Ngô Xuân Quảng, thị trấn Trâu Quỳ) tỏ ra rất vui khi được bán cơm trở lại. "Sáng nay nhận thông tin được bán cơm trở lại, mọi người trong gia đình tôi rất vui. Suốt từ sáng tới giờ, chúng tôi cùng nhau dọn dẹp, lau dọn bàn ghế để ngày mai mở quán trở lại. Nói thật là đêm nào tôi cũng nằm mơ được bán hàng trở lại. Được mở quán trở lại thế này tôi vui hơn cả nhặt được tiền vì mặt bằng đi thuê chứ không phải của gia đình nên đóng cửa ngày nào là lo lắng ngày đó", anh Bảy chia sẻ. 

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 4

Sau khi nhận tin được bán hàng trở lại, anh Lê Xuân Viên (25 tuổi, chủ quán phở ở thị trấn Trâu Quỳ) tất bật chuẩn bị nguyên liệu để kịp mở bán trong ngày.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 5

"Sau gần 2 tháng quán ăn đóng cửa, cuộc sống của gia đình tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Sáng nay, khi đọc báo thấy nơi mình ở được phép mở cửa kinh doanh trở lại, tôi lập tức chuẩn bị nguyên liệu, nước dùng... Tôi sẽ chuẩn bị và bán cầm chừng, theo dõi tình hình trong 2-3 hôm xem lượng khách mua có đông không rồi sẽ quyết định nguyên liệu trong những ngày tiếp theo", anh Viên nói.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 6
Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 7

Dù hôm nay mới là ngày đầu tiên quán cơm của chị Liễu hoạt động trở lại, nhưng vẫn có khá nhiều khách hàng đến mua cơm mang về.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 8

Cả người bán và người mua đều đeo khẩu trang, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 9

 Anh Vũ Trường Giang (lái xe tuyến Hà Nội-Bắc Giang) không khỏi vui mừng khi các cửa hàng ở thị trấn Trâu Quỳ được mở bán trở lại: "Việc các quán cơm được phép hoạt động là điều rất phấn khởi đối với anh em tài xế chúng tôi. Từ khi thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng, suốt tháng trời tôi phải ăn mì tôm, bánh mì trong những buổi đi làm. Nghe được tin quán cơm quen được bán mang về nên hôm nay tôi tranh thủ ghé mua luôn".

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 10

 Ngoài lượng khách đến mua trực tiếp thì số đơn đặt trước cũng rất nhiều. Theo chia sẻ của chủ cửa hàng cơm trên đường Ngô Xuân Quảng, tính riêng buổi sáng cửa hàng của chị đã có tới 50 suất cơm được đặt mang đi.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 11

Cùng nằm trong danh sách những xã, thị trấn được mở bán trở lại, nhưng các cửa hàng thuộc thị trấn Yên Viên vẫn cửa đóng then cài.

Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 12
Được bán đồ mang về, chủ quán ăn ở Hà Nội nói 'vui hơn nhặt được tiền' - 13

 Anh Trần Quyết Thắng (SN 1984, quê ở Nam Định) thuê cửa hàng trên phố Hà Huy Tập cho biết anh đã nghe thông tin trên mạng xã hội về việc được mở bán trở lại, tuy nhiên chưa được địa phương gửi thông báo nên vẫn còn e ngại. "Tôi cũng đã chuẩn bị xương để hầm, các vật dụng, nguyên liệu cần thiết khác để sẵn sàng mở bán sau gần 2 tháng đóng cửa. Giờ chỉ chờ thông báo của địa phương nữa thôi". 

Đắc Huy
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !