Dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh bằng xe công: Không cán bộ nào bị kỷ luật

Thời sựThứ Năm, 26/12/2019 14:49:04 +07:00
(VTC News) -

Ngoài 3 cá nhân sử dụng và cho mượn xe công, chủ nhà nuôi yến là Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Kiên Giang cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Liên quan đến vụ cán bộ dùng xe công dự khai trương nhà nuôi yến của ông Hồ Minh Tuấn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang, ngày 26/12, Tỉnh ủy Kiên Giang cho biết, các cán bộ vi phạm đã nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Cụ thể, sau khi xác minh, Tỉnh ủy xác định có 3 xe công xuất hiện tại buổi tiệc nói trên, gồm xe của UBKT Tỉnh ủy chở bà Lê Kim Phượng - Phó chủ nhiệm Ủy ban; xe của UBND huyện Giồng Riềng chở Chủ tịch UBND huyện và xe của Thanh tra Sở Giao thông Vận tải do Chánh Thanh tra Sở cho người khác mượn.

Dự tiệc nhà Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh bằng xe công: Không cán bộ nào bị kỷ luật - 1

 Thông tin xe công xuất hiện tại tiệc khai trương nhà nuôi yến của ông Tuấn được đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Cũng theo thông tin từ Tỉnh ủy Kiên Giang, các đơn vị có cá nhân vị phạm có tổ chức họp kiểm điểm. Ba cá nhân nói trên thừa nhận có thiếu sót và rút kinh nghiệm. Ngoài ra, với vai trò là người đứng đầu UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang, ông Hồ Minh Tuấn cũng nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu UBND tỉnh khẩn trương hướng dẫn cụ thể hóa về xử phạt hành chính việc sử dụng tài sản công không đúng mục đích theo Nghị định số 63/2019/NĐ-CP của Chính phủ để có hướng xử lý tiếp theo đối với trường hợp này; đồng thời chỉ đạo tăng cường công tác quản lý sử dụng xe công trong tỉnh theo đúng quy định.

Ngày 19/10, mạng xã hội Facebook lan truyền thông tin kèm theo hình ảnh và clip về việc xe công xuất hiện tại tiệc ăn mừng khai trương nhà nuôi yến của Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang. Trả lời báo chí, ông Tuấn cho biết, ông có dặn trước là không lấy xe cơ quan đi dự tiệc mà phải thuê xe, nhưng cấp phó vẫn làm trái lời dặn này.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Kiên Giang sau đó yêu cầu UBKT Tỉnh ủy kiếm điểm nghiêm túc các cán bộ vi phạm. 

THANH TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn