• Zalo

Dừng việc cưỡng chế thuế đối với Sabeco

Kinh tế Thứ Sáu, 04/01/2019 14:21:00 +07:00

Cục thuế TP.HCM vừa có 8 quyết định về việc dừng thực hiện cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco.

Ngày 4/1, Tổng công ty cổ phần Bia rượu nước giải khát Sài Gòn - Sabeco xác nhận, doanh nghiệp vừa có văn bản gửi UBCKNN và Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Theo đó, Sabeco đã nhận được 8 quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành.

Căn cứ theo 8 quyết định này, Cục trưởng Cục thuế TP.HCM quyết định dừng thực hiện cưỡng chế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Sabeco (theo các quyết định do Cục thuế TP.HCM ban hành ngày 28/12/2018).

Sabeco cho biết, các quyết định dừng cưỡng chế được ban hành để thực hiện Công văn số 01/VPCP-KTTH ngày 2/1/2019 của Văn phòng Chính phủ.

Theo công văn này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Tài chính và UBND TP.HCM chỉ đạo Cục thuế TP.HCM chưa thực hiện cưỡng chế Sabeco nộp các khoản tiền liên quan đến vi phạm về thuế giai đoạn 2007 - 2015 trong thời gian Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành liên quan.

sabeco

Cục thuế TP.HCM đã có quyết định dừng thực hiện việc cưỡng chế thuế đối với Sabeco. 

Trước đó, Cục thuế TP.HCM đã có thông báo về số tiền chậm nộp thuế và tiền nộp vi phạm hành chính của Sabeco là hơn 3.140 tỷ đồng. Trong đó, bao gồm tiền chậm nộp thuế tiêu thụ đặc biệt từ năm 2007 đến 2015 hơn 2.645 tỷ đồng, tiền phạt vi phạm hành chính hơn 494 tỷ đồng.

Tuy nhiên, đơn vị này vẫn chưa thể cưỡng chế trích tiền nợ thuế của Sabeco.

Lý do được đưa ra là vì các tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp này đăng ký tại Sở Kế hoạch – Đầu tư TP.HCM đều không còn tiền. Vì vậy, Cục thuế mới chỉ phong tỏa các tài khoản này, chứ chưa thể cưỡng chế thu thuế. 

Tân Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều