Dung tục, nhảm nhí, Căn hộ số 69 bị xử phạt 10 triệu đồng

(VTC News) - Bộ VHTTDL đã quyết định hình thức xử phạt hành chính đối với nhà sản xuất phim sitcom 18+ Căn hộ số 69 số tiền 10 triệu đồng.

Sau quá trình vào cuộc xác minh, thanh tra Bộ VHTTDL đã đưa ra kết luận cuối cùng về bộ phim sitcom 18+ Căn hộ số 69 được phát tàn tràn lan trên internet hồi tháng 6.

Theo đó, Căn hộ số 69 đã vi phạm việc chiếu phim khi chưa được phép phổ biến tại nơi công cộng, quy định tại khoản 3, điều 6 nghị định số 158/2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo.

Ông Nguyễn Thành Nam – đại diện đơn vị sản xuất sẽ bị áp dụng hình thức phạt, biện pháp khắc phục hậu quả với mức phạt 10 triệu đồng.

Khoảng đầu tháng 6 bộ phim Căn hộ số 69 dán mác 18+ được phát hành miễn phí trên mạng khiến dư luận tranh cãi gay gắt, bởi phim đề cập tới những vấn đề về tình dục, sinh lý và tình yêu của những người trẻ tuổi sống ở thành thị một cách nhạy cảm, tục tĩu và lời thoại không phù hợp với văn hóa Việt Nam.

Trước những phản hồi của dư luận và giới truyền thông, các cơ quan chức năng đã ngay lập tức vào cuộc để thẩm định và điều tra bộ phim Căn hộ số 69.

Ngày 21/6/2014, Cục Điện ảnh đã có văn bản gửi Thanh tra Bộ TT-TT, Bộ VHTTDL xem xét bộ phim gắn mác 18+ này vì những hình ảnh được cho là phản cảm, ‘nóng’.

Trong quá trình này, đơn vị sản xuất cũng ngừng sản xuất và phát hành những tập tiếp theo.

An My

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN