Dùng trực thăng cứu 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang chìm

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 10/10/2020 15:25:30 +07:00
(VTC News) -

Lực lượng chức năng tỉnh đang triển khai phương án dùng trực thăng để cứu 8 thuyền viên gặp nạn trên biển Quảng Trị, tính mạng bị đe dọa.

Ngày 10/10, trả lời PV VTC News, Đại tá Lê Văn Phương - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị - cho biết, lực lượng chức năng triển khai phương án sử dụng trực thăng để ứng cứu 8 thuyền viên đang mắc kẹt trên tàu Vietship 01 đang chìm.

Được biết, tàu Vietship 01 chở theo 12 thuyền viên bị mắc cạn trên vùng biển Quảng Trị, cách bờ biển Cửa Việt khoảng 400 mét. Từ đêm 8/10, cơ quan chức năng Quảng Trị phối hợp với các bộ, ngành cùng đội thợ lặn ở Cửa Việt để tổ chức nhiều phương án ứng cứu gồm dùng trực thăng cứu hộ; dùng tàu cứu hộ, thợ lặn... để tiếp cận nhưng đều không phát huy được tác dụng do trời mưa rất to, gió lớn và sóng biển dữ dội, thời tiết rất xấu.

Dùng trực thăng cứu 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang chìm - 1

Lực lượng chức năng họp bàn triển khai phương án dùng trực thăng cứu 8 thuyền viên tàu Vietship 01 gặp nạn trên biển, tính mạng bị đe doạ.

Sau nhiều giờ nỗ lực, lực lượng chức năng mới chỉ cứu được 4 thuyền viên của tàu Vietship 01 và hiện 8 người còn lại vẫn đang mắc kẹt. Suốt nhiều ngày nay, những thuyền viên này không được ăn uống đầy đủ do không chuẩn bị lương thực thực phẩm từ đầu.

Theo một cán bộ tham gia công tác cứu nạn, trong 8 thuyền viên đang mắc kẹt có 1 người bị gãy tay, 1 người gãy xương sườn. Những thuyền viên đang bám vào cột khói của tàu Vietship 01 để không bị rơi xuống biển.

Dùng trực thăng cứu 8 thuyền viên trên tàu Vietship 01 đang chìm - 2

Nhiều biện pháp cứu hộ được triển khai nhưng không mang lại hiệu quả. 

Trong một diễn biến khác, vào lúc 9h30 sáng nay, chiếc tàu chở 4 ngư dân đang trên đường tiếp cận tàu chìm đã bị sóng đánh chìm, 3 người bơi lên tàu Vietship an toàn, người còn lại bị sóng đánh dạt vào bờ biển, đã được lực lượng chức năng ứng cứu kịp thời.

Ngày 9/10 Thủ tướng có công điện gửi các Bộ nghành liên quan và tỉnh Quảng Trị về việc tổ chức tìm kiếm, cứu nạn các thuyền viên bị mất tích, mắc kẹt trên vùng biển Cửa Việt.

Video: Mưa lũ nhấn chìm làng mạc, nhiều tuyến đường Quảng Trị bị chia cắt

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận
vtc.vn