Dũng 'trọc' Hà Đông có thể đối diện hình phạt nào?

Bản tin 113Chủ Nhật, 13/09/2020 09:18:00 +07:00
(VTC News) -

Luật sư cho rằng nếu cơ quan chức năng chứng minh được Dũng "trọc" cùng những người liên quan phạm tội tổ chức sử dụng ma tuý thì tên này có thể bị phạt tù.

Ngày 12/9, Công an TP Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình) cho biết, đơn vị đang tạm giữ Nguyễn Văn Dũng (tức Dũng "trọc", SN 1968, tại Vạn Phúc, Hà Đông, TP Hà Nội) cùng 3 người khác để điều tra làm rõ hành vi sử dụng, tàng trữ ma tuý trái phép.

Lê Đức Hùng (SN 1982, trú tại phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình) bị tạm giữ để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng ma túy cho nhóm người của Dũng "trọc" tại quán Karaoke Minh Minh vào đêm 10/9.

Dưới góc độ pháp lý, luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho hay, nếu Dũng "trọc" có hành vi sử dụng trái phép chất ma túy thì sẽ bị xử lý hành chính.

Dũng 'trọc' Hà Đông có thể đối diện hình phạt nào? - 1

Nguyễn Văn Dũng hay còn gọi là Dũng "trọc" Hà Đông.

"Hành vi sử dụng trái phép chất ma túy sẽ bị xử lý bằng hình thức phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng. Ngoài ra, tùy trường hợp, người nghiện có thể bị đưa vào trung tâm cai nghiện bắt buộc", luật sư Cường cho hay.

Trong trường hợp sử dụng trái phép chất ma tuý và có từ 2 người trở lên thì hoàn toàn có thể bị xử lý về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý.

"Đối với hành vi này, có thể bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm, nếu phạm tội 2 lần trở lên, đối với 2 người trở lên thì bị phạt tù từ 7 năm đến 15 năm", luật sư Cường nói.

Cũng theo luật sư Cương, nếu cơ quan chức năng làm rõ hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy của Dũng, thì người này sẽ phải chịu mức phạt tù thấp nhất là 1 năm, còn cao nhất là tù chung thân.

Trong vụ việc này, cơ quan chức năng sẽ điều tra xem loại ma túy mà nhóm Dũng "trọc" đã sử dụng, đồng thời làm rõ hành vi của các cá nhân để xử lý theo quy định của pháp luật.

Dũng "trọc" từng được biết đến là dân "anh chị" có số má ở quận Hà Đông (Hà Nội), từng chịu án phạt về tội gây rối trật tự công cộng.

Thời gian gần đây, Dũng dần nổi tiếng trong giới "giang hồ mạng" khi tham gia đóng phim, clip có tính chất bạo lực. Ngoài ra, Dũng kết thân với khá nhiều "giang hồ mạng" khác như Đường Nhuệ, Phú Lê, Khá Bảnh, Dương Minh Tuyền...

Mạnh Đoàn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp