• Zalo

Dựng tóc gáy với người đàn ông mọc mụn như sung

Thế giớiThứ Tư, 08/01/2014 11:12:00 +07:00

(VTC News) - Một người đàn ông Indonesia đang bị hàng trăm khối u mọc khắp cơ thể vì thế ông đã cầu xin sự giúp đỡ từ mọi người để phẫu thuật cắt bỏ chúng.

(VTC News) - Một người đàn ông Indonesia đang bị hàng trăm khối u mọc khắp cơ thể vì thế ông đã cầu xin sự giúp đỡ từ mọi người để phẫu thuật cắt bỏ chúng.

Ông Slamet đến từ Đông Java, Indonesia đã mắc chứng bệnh u xơ thần kinh có tên khoa học là neurofibromatosis, một căn bệnh di truyền.

Khi mắc bệnh, người bệnh sẽ xuất hiện hàng loạt các khối u không kiểm soát được. Các khối u này có đặc điểm là phát triển liên tục và chạy dọc thần kinh. Cứ chỗ nào có thần kinh là nó xuất hiện.

Ông Slamet chỉ khối u đã che khuất cả mắt mình 
Nhưng khối u này lại có đặc điểm là lành tính chứ không ác tính. Theo lời em trai, ông Slamet năm nay 59 tuổi đã cắt bỏ một khối u ở thắt lưng vào năm 1991. Nhưng 6 tháng sau, khối u bắt đầu mọc ‘tứ tung’ trên khắp cơ thể và mặt của ông.

Các khối u mọc như sung trên khắp cơ thể
Những năm sau đó tình trạng bệnh của ông ngày càng trở nên tồi tệ và khắp cơ thể ông Slamet bị đau đớn liên tục. 
Gần đây, khối u đã bít lỗ mũi của ông làm ông khó thở.Hiện tại, ông không thể làm việc và phải sống nhờ vào tiền bố thí của mọi người xung quanh.

Trước đó thế giới cũng đưa tin, ông Mohammad Umar, 62 tuổi ở Ấn Độ, được gọi là "người bong bóng" vì cả cơ thể ông được bao phủ bởi các cục thịt tròn đủ mọi kích cỡ. Và nguyên nhân cũng do căn bệnh u xơ thần kinh gây ra.

Mai Hường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: