Dừng tìm thủy thủ tàu Queen bằng phương tiện cứu hộ

Thời sựChủ Nhật, 08/01/2012 03:28:00 +07:00

(VTC News) - "Các đối tác tìm kiếm thông báo dừng tìm kiếm thuyền viên tàu Queen bằng các phương tiện chuyên dụng trong thời gian tới".

(VTC News) - “Các đối tác tìm kiếm từ Nhật Bản, Philippines thông báo chưa tiếp tục triển khai tìm kiếm thuyền viên tàu Vinalines Queen bằng các phương tiện chuyên dụng trong thời gian tới”, ông Nguyễn Anh Vũ, Tổng Giám đốc Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết chiều 8/1/2012.

Cũng theo ông Vũ, các cơ quan tìm kiếm cứu nạn của các quốc gia và vùng lãnh thổ Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Philippines cũng như Việt Nam sẽ chỉ còn phát thông báo tìm kiếm tới các tàu, thuyền hoạt động trong khu vực.

Các tàu thuyền đi qua khu vực này sẽ tăng cường cảnh giới, quan sát. Nếu phát hiện dấu hiệu mới liên quan đến tàu Vinalines Queen sẽ thông báo để các cơ quan tìm kiếm cứu nạn có các biện pháp tiếp theo.

“Trong ngày mai (9/1), chúng tôi sẽ đánh giá lại toàn bộ quá trình tìm kiếm cứu nạn tàu Vinalines Queen từ ngày 25/12/2011 đến nay, để đưa ra biện pháp tiếp theo. Rất có thể biện pháp xấu nhất được áp dụng là báo cáo các cơ quan chức năng dừng tìm kiếm nếu không còn dấu hiệu nào”, ông Vũ nói.

Từ hôm nay việc tìm kiếm 22 thủy thủ tàu Vinalines Queen bằng phương tiện chuyên dụng sẽ tạm dừng. 
Trước đó, sáng 7/1, máy bay tuần tra chuyên dụng của Lực lượng phòng vệ bờ biển Nhật Bản đã tiến hành tìm kiếm từ 10h30 đến 12h00, tại vùng biển nơi tàu London Courage phát hiện thủy thủ Đậu Ngọc Hùng và vùng biển lân cận, nhưng cũng không phát hiện dấu vết mới liên quan đến 22 thủy thủ mất tích của tàu Vinalines Queen

Hôm nay đã là ngày thứ 14 kể từ ngày bắt đầu các hoạt động tìm kiếm, cứu nạn tàu Vinalines Queen bị mất tích (sau đó được xác định đã chìm). Ngoài thủy thủ Đậu Ngọc Hùng được tàu London Courage của Anh phát hiện và cứu vớt, chưa tìm thấy dấu vết của 22 thủy thủ còn lại của tàu Vinalines Queen.

Cầu siêu cho 22 thuyền viên tàu Vinalines Queen là nguyện vọng của gia đình các nạn nhân:

Trước đó, theo thông báo từ Công ty vận tải biển Vinalines (Tổng Công ty hàng hải Việt Nam), vào lúc 14h ngày 9/1/2012, đơn vị này sẽ tổ chức Lễ cầu siêu cho 22 thuyền viên chưa tìm thấy trên tàu Vinalines Queen, tại chùa Thắng Phúc - Trung tâm văn hoá tâm linh phật giáo huyện Tiên Lãng (xã Tiến Thắng, huyện Tiên Lãng, TP. Hải Phòng).

Giải thích với PV VTC News về việc tại sao công việc tìm kiếm chưa kết thúc, một thông báo chính thức về tình trạng của các thủy thủ cũng chưa được đưa ra, công ty đã tổ chức lễ cầu siêu cho các thủy thủ, như thế không khác nào khẳng định các thủy thủ đã chết.

Ông Nguyễn Văn Hạnh, Giám đốc Công ty vận tải biển Vinalines cho biết: “Trước đấy chúng tôi đã tổ chức họp gia đình các thuyền viên còn mất tích, và gia đình các thuyền viên đều có nguyện vọng tổ chức cầu siêu cho anh em thuyền viên nào xấu số được siêu thoát. Còn công việc tìm kiếm vẫn được tiếp tục, và luôn hy vọng vẫn còn anh em còn sống sót”.

“Hôm các gia đình họp, tôi cũng có ý kiến là cầu an, nhưng cầu an thì ngày nào cũng cầu an rồi. Còn các gia đình cũng nhận thấy là hy vọng thì vẫn còn, nhưng cũng không nhiều nên đồng ý làm lễ cầu siêu, và phải làm trong năm nay, để sang năm mới thì không được”, ông Hạnh nói.

Lê Việt


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn