• Zalo

Dùng tiền thuế của dân trả lương nhân viên: Liverpool xin lỗi, huỷ quyết định

Bóng đá AnhThứ Ba, 07/04/2020 07:25:41 +07:00
(VTC News) -

CLB Liverpool xin lỗi và rút lại quyết định dùng tiền trợ cấp của chính phủ để trả lương cho nhân viên sau khi hứng chịu làn sóng chỉ trích dữ đội.

Liverpool dự định dùng tiền trợ cấp của chính phủ, báo chí Anh gọi là "tiền thuế của dân", để trả lương cho khoảng 200 nhân viên thuộc diện không tham gia thi đấu. Hành động này bị dư luận xứ sương mù và chính các cổ động viên đội nhà chỉ trích kịch liệt.

Đội chủ sân Anfield buộc phải lên tiếng xin lỗi và rút lại ý định trên sau hai ngày. Giám đốc điều hành CLB Liverpool, ông Peter Moore viết thư gửi tới người hâm mộ, thừa nhận sai lầm.

"Chúng tôi tin rằng đã đi đến một quyết định sai lầm và thực lòng xin lỗi vì điều đó", lãnh đạo đội đương kim vô địch UEFA Champions League nhắn gửi các CĐV.

Dùng tiền thuế của dân trả lương nhân viên: Liverpool xin lỗi, huỷ quyết định - 1

Liverpool bị chính CĐV đội nhà phản đối.

Ông Peter Moore giải thích rằng ban điều hành và các cổ đông của đội bóng đã đề xuất nhiều phương án cho việc trả lương nhân viên khi công việc của họ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Ba phương án được bàn bạc gồm sử dụng tiền trợ cấp của chính phủ để thanh toán 80% khoản chi phí trên, có hoặc không kèm điều kiện hoàn lại, và tìm cách khác.

"Mục đích của chúng tôi là đảm bảo toàn bộ lực lượng lao động được bảo trợ nhiều nhất có thể", ông Peter Moore nhấn mạnh.

"Do đó chúng tôi quyết định tìm phương án khác khi không có trận đấu bóng đá nào, bảo đảm rằng chúng tôi sẽ không dùng trợ cấp của chính phủ".

Quyết định ban đầu của Liverpool là cho nhân viên nghỉ phép. Tiền lương của họ sẽ được đội bóng chi trả bằng khoản trợ cấp theo chế độ của chính phủ Anh. Sau khi rút lại quyết định này, đội chủ sân Anfield sẽ phải phân bổ lại công việc cho đội ngũ nhân sự đi làm lại và tự trả lương cho họ.

Lãnh đạo CLB Liverpool khẳng định sẽ tiếp tục chuẩn bị nhiều phương án để ứng phó với các tình huống từ tốt nhất đến tệ nhất. Tình hình tài chính của đội bóng vẫn ổn nhưng đội ngũ thượng tầng không chắc chắn duy trì được điều này khi dịch Covid-19 diễn biến khó lường.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !