Dùng thuốc nam chữa bệnh, người đàn ông bị ung thư di căn

(VTC News) - Người đàn ông 69 tuổi ở Phú Thọ bị rối loạn chức năng đại tiện, sút cân, đi ngoài ra máu, tế bào ung thư di căn sang gan, phổi vì chỉ tin tưởng thuốc nam.

Ông N.C.V. (69 tuổi, trú tại Đoan Hùng, Phú Thọ) được chẩn đoán ung thư trực tràng từ năm 2016, đã phẫu thuật cắt khối u. Các bác sĩ chỉ định điều trị theo phác đồ điều trị ung thư nhưng không chịu. Ông khăng khăng bệnh của mình có thể chữa bằng thuốc nam thay vì truyền hóa chất dài ngày.

Sau một năm điều trị ung thư bằng thuốc nam, ông bắt đầu mệt mỏi, sút cân bất thường. Kiểm tra tại Bệnh viện Hùng Vương ông V. sốc nặng vì trong trực tràng không có khối u, nhưng gan lại có khối u ác tính.

Đó là nguyên nhân làm sức khỏe của ông đi xuống, chức năng gan giảm, men gan tăng và cơ thể suy nhược nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cũng như lần trước, ông không nghe theo chỉ định của bác sĩ mà tự ý về dùng thuốc nam chữa tại nhà.

Dung thuoc nam chua benh, nguoi dan ong bi ung thu di can hinh anh 1

 BS Tẩn A Pao, chuyên khoa Ung bướu tư vấn điều trị cho bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Thông tin về ca bệnh, bác sĩ Tẩn A Pao, bác sĩ chuyên khoa Ung bướu cho biết, sau 2 năm phát hiện và phẫu thuật cắt khối u trực tràng, ông V. mang trong mình hai khối u di căn ở cả gan và phổi.

“Trường hợp của ông V. chúng tôi vô cùng đáng tiếc, bệnh nhân có cơ hội điều trị triệt để di căn ung thư trực tràng ngay từ khi phát hiện bệnh. Nhưng người bệnh lại kiên quyết từ chối phác đồ điều trị ung thư của bệnh viện, tự điều trị tại nhà”, BS Pao nói.

BS Pao khuyến cáo, ung thư nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ mang lại hiệu quả chữa bệnh cao. Người bị bệnh phải luôn giữ tâm lý lạc quan, thoải mái, tuân thủ đúng phác đồ thì cơ hội chữa bệnh cũng tăng thêm nhiều lần.

Bệnh nhân ung thư không nên quá tin tưởng các loại thuốc nam và không tiếp nhận điều trị tại bệnh viện, bỏ lỡ cơ hội chữa bệnh, khỏi bệnh.

>>> Đọc thêm: Ngộ độc, suy thận vì cứ uống thuốc nam không rõ nguồn gốc

Video: Gia đình tự ý đắp thuốc nam chữa bỏng, bé 3 tuổi nguy kịch

Phạm Quý
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU