Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Dùng thuốc 'ép' trẻ mầm non tới trường

Giáo dục Thứ Hai, 24/03/2014 07:38:00 +07:00

(VTC News)- Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra tất cả các trường mẫu giáo , tiểu học và trung học để xác minh một loại thuốc nhân viên trường đã kê cho học sinh

(VTC News)- Trung Quốc đang tiến hành kiểm tra tất cả các trường mẫu giáo , tiểu học và trung học để xác minh một loại thuốc mà nhân viên trường đã kê cho học sinh.  
 

    

Lệnh kiểm tra được thực hiện sau khi phát hiện nhà trẻ ở các tỉnh Thiểm Tây và Cát Lâm (Trung Quốc) đã cho học sinh uống một loại thuốc mà các bậc cha mẹ không hề hay biết. Khoảng 170 triệu trẻ em sẽ được kiểm tra.
Trung Quốc đang đặt ra nghi vấn một số trường ùng thuốc 'ép' trẻ mầm non tới trường
Trung Quốc đang đặt ra nghi vấn một số trường ùng thuốc 'ép' trẻ mầm non tới trường
“Vì các nhà trẻ chỉ được trả tiền nếu như học sinh đến lớp mỗi ngày nên trẻ đã bị uống thuốc để đảm bảo sẽ không bỏ học” bản báo cáo cho hay .                                                                        

Báo Telegraph (Anh) đưa tin, hai trường mẫu giáo ở  trung tâm thành phố Tây An, tỉnhThiểm Tây cho biết, họ chỉ cho trẻ uống moroxydine hydrochloride - một loại thuốc kháng virus được sáng chế vào những năm 1950 để ngăn chặn sự lây lan của bệnh cúm. Loại thuốc này được sản xuất bởi  công ty dược phẩm ở Thái Nguyên , Tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc)
.

Hơn 500 phụ huynh trong thành phố cho biết con cái của họ bị đau đầu và nhức mỏi sau khi uống loại thuốc này.

Các bậc phụ huynh đã phát hiện ra sự việc này  tại trường mầm non Feng Yun ở Tây An . Đầu tháng, một đứa trẻ nói với mẹ của mình rằng “ sẽ không bao giờ bị ốm nữa” vì cậu bé đã được “ uống thuốc “.

Khi được hỏi, cậu bé cho biết giáo viên đã đưa uống  " một viên thuốc đắng và rất khó nuốt " . Ngay sau đó các nhóm phụ huynh đã bao vây nhà trẻ này cho đến khi giám hiệu Zhao Baoying chịu xác minh sự việc .

Các bậc phụ huynh cho biết loại thuốc này chưa được nghiên cứu đầy đủ và có tác dụng phụ khiến cho con của họ  cảm thấy nhức đầu, đau nhức bắp thịt và đổ mồ hôi ban đêm. Hàng trăm trẻ đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra các triệu chứng từ thuốc.

Một trường mầm non tại tỉnh Cát Lâm cũng cho trẻ uống những loại thuốc tương tự và cũng đã bị phát hiện.

Thông báo của Chính phủ Trung Quốc cho biết: " Phải tập trung điều tra các trường mẫu giáo có đúng họ đã cho trẻ nhỏ uống loại thuốc không đúng quy định không  "

Chính phủ Trung Quốc cũng nhấn mạnh thêm, các nhân viên trường học nếu vi phạm quy định sẽ bị xử lí nghiêm khắc và kết quả kiểm tra sẽ được thông báo vào ngày 15/ 4.


Chu TínhBình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin