Dùng thuốc diệt cỏ phá hoại vườn dứa sắp thu hoạch: Công an vào cuộc điều tra

(VTC News) - Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa) cho biết đang điều tra làm rõ vụ việc người dân trình báo kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phá hoại hơn 3ha dứa chuẩn bị thu hoạch.

Chiều 10/10, trả lời VTC News, thượng tá Hoàng Văn Toàn, Trưởng Công an huyện Hà Trung cho biết, đã nắm được toàn bộ thông tin một hộ dân ở xã Hà Long (Hà Trung) trình báo về việc 3ha dứa chuẩn bị thu hoạch của gia đình đã bị kẻ xấu dùng thuốc diệt cỏ phá hoại và đang tiến hành điều tra.

“Công an huyện Hà Trung đã nhận được đơn trình báo và đã cử người xuống hiện trường để thu thập chứng cứ, xác minh vụ việc. Hiện chúng tôi đã nắm được toàn bộ thông tin về vụ việc này và đang tiến hành điều tra làm rõ”, thượng tá Hoàng Văn Toàn nói.

Dung thuoc diet co pha hoai vuon dua sap thu hoach: Cong an vao cuoc dieu tra hinh anh 1

Vườn dứa gia đình ông Nguyễn Văn Mạnh bị kẻ xấu phá hoại.

Theo vị Trưởng công an huyện Hà Trung, vụ việc trên có tính chất nghiêm trọng vì không chỉ cố ý phá hoại tài sản của người dân mà còn gây sự hoang mang trong dư luận.

“Chúng tôi đang điều tra, sẽ kiên quyết xử lý đối tượng đã gây ra vụ việc này”, thượng tá Hoàng Văn Toàn khẳng định.

Trước đó, ông Nguyễn Văn Mạnh (trú xã Hà Long) đã có đơn trình báo việc hơn 3ha dứa sắp thu hoạch của mình bị kẻ gian hủy hoại.

Cụ thể, chỉ sau một đêm, hàng vạn gốc dứa của gia đình ông Mạnh từ chỗ tươi tốt chỉ còn 2 tuần nữa là thu hoạch đã biến thành những quả đồi trọc tan hoang. Theo ông Mạnh, hơn 3.000m2 trồng dứa nói trên sau thu hoạch dự kiến sẽ cho thu nhập hơn 100 triệu đồng.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Mạnh cho biết, gia đình ông từ trước đến nay không thù oán hay mâu thuẫn với ai. Tuy nhiên, vừa qua có một nhóm người đến hỏi mua dứa nhưng vợ ông Mạnh bảo là dứa còn non nên không bán...

Vụ việc vườn dứa nhà ông Mạnh bị kẻ xấu phá hoại đã khiến cho các hộ trồng dứa khác ở xã Hà Long rất bức xúc và lo lắng.

Được biết hiện nay trên địa bàn xã Hà Long có khoảng hơn 200 hộ tham gia trồng dứa với diện tích khoảng hơn 600ha. Đây là lần đầu xảy ra việc phá hoại dứa của người dân tại địa phương.

Video: Chủ vườn phẫn uất nhìn vườn chuối hàng nghìn cây bị côn đồ chém gục trong đêm

>>> Đọc thêm: 900.000 hộ treo chuồng, Bộ Nông nghiệp lại lo thiếu thịt heo

Tuấn Linh
Bình luận