Dừng thu phí 6 ngày Tết tại trạm BOT Quốc lộ 18

(VTC News) - Trong 6 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất, trạm thu phí Quốc lộ 18 sẽ dừng thu phí từ ngày 30 đến hết mùng 5 Tết.

Ngày 13/2, Công ty Cổ phần BOT Biên Cương, chủ đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 (đoạn Hạ Long - Mông Dương) cho biết, từ 0h00 ngày 13/2, đơn vị chính thức vận hành thu giá tại các trạm Km153+450 và Km156+985 QL18.

Để phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp Tết Nguyên đán 2018, trạm sẽ dừng thu giá từ 15/2 (30 tháng Chạp) đến hết 20/2 (mùng 5 Tết). Sau ngày 20/2, hoạt động thu giá tại trạm sẽ trở lại bình thường.

Dung thu phi 6 ngay Tet tai tram BOT Quoc lo 18 hinh anh 1

Trạm sẽ dừng thu giá từ 15/2 (30 tháng Chạp) đến hết ngày 20/2 (mùng 5 Tết). 

Trước đó, được sự chấp thuận của UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 29/1, Công ty Cổ phần BOT Biên Cương đã đưa trạm thu giá vào vận hành thử nghiệm (phát vé không thu tiền), đồng thời tổ chức cấp thẻ ưu tiên đối với các đối tượng được miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua các trạm.

Sau gần 2 tuần vận hành thử nghiệm, thông qua hình thức một dừng, sử dụng ấn chỉ mã vạch theo Tiêu chuẩn cơ sở TCCS1:2008/VRA của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các thiết bị và nhân viên tại trạm đã vận hành thành thạo các thao tác theo đúng quy trình, quy định. Trạm chính thức vận hành từ 0h00 ngày 13/2.

Dung thu phi 6 ngay Tet tai tram BOT Quoc lo 18 hinh anh 2

Biểu mức cước giá được niêm yết công khai để các chủ phương tiện theo dõi. 

Theo đó, các xe ô tô khi đi qua trạm sẽ phải nộp giá dịch vụ sử dụng đường bộ, số tiền nộp tùy thuộc vào từng loại phương tiện. Mức thấp nhất áp dụng đối với xe dưới 12 ghế ngồi, xe tải có tải trọng dưới 2 tấn, các loại xe buýt và vận tải khách công cộng là 35 nghìn đồng/lượt.

Mức cao nhất áp dụng đối với xe tải có tải trọng từ 18 tấn trở lên, xe chở hàng bằng container 40 feet là 200 nghìn đồng/lượt. Bên cạnh việc tổ chức thu giá lượt, giá dịch vụ qua trạm được bán theo tháng và quý tùy nhu cầu sử dụng của người dân.

Dung thu phi 6 ngay Tet tai tram BOT Quoc lo 18 hinh anh 3

 Tuy là ngày đầu thực hiện thu phí nhưng các chủ phương tiện thực hiện khá tốt, không xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông tại trạm BOT Quốc lộ 18.

Về việc cấp thẻ ưu tiên đối với các đối tượng được miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua các trạm. Công ty Cổ phần BOT Biên Cương đã tổ chức cấp thẻ ưu tiên (tạm thời 3 tháng) giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ đối với các chủ phương tiện có hộ khẩu ở TP Cẩm Phả và có đăng ký xe không chính chủ nhưng các chủ phương tiện đó có giấy xác nhận của UBND xã, phường về việc sở hữu phương tiện ô tô đó.

Trong vòng 3 tháng, chủ phương tiện đó phải thực hiện thủ tục sang tên, đổi chủ; trường hợp sau 3 tháng, chủ phương tiện không thực hiện việc sang tên, đổi chủ, Công ty Cổ phần BOT Biên Cương sẽ không cấp thẻ ưu tiên đối với phương tiện đó.

Được biết, đến nay đã có khoảng 3.300 thẻ ưu tiên đối với các đối tượng được miễn, giảm giá sử dụng dịch vụ đường bộ khi qua các trạm được cấp phát.

Video: Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương trước và sau khi hoàn thành (Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn Hạ Long - Mông Dương có chiều dài 38km, nền đường rộng 20,5m, thiết kế 4 làn xe. Các đoạn qua khu dân cư bổ sung hệ thống rãnh dọc.

Riêng các đoạn có địa hình khó khăn, dân cư dày đặc bám sát tuyến áp dụng mặt cắt ngang 4 làn xe hạn chế nền đường 16,5m. Trên tuyến bố trí 6 nút giao bằng và trạm thu phí lệch. Tổng mức đầu tư bao gồm cả giải phóng mặt bằng gần 2.000 tỷ đồng.

>>> Đọc thêm: Người dân 2 phường gần trạm BOT Đại Yên được miễn 100% giá vé

Minh Khang
Loading...
Bình luận