Dùng súng, rựa truy sát nhau ở Đồng Nai: Kẻ cầm đầu tự thú

(VTC News) - Sau thời gian bỏ trốn, nghi phạm cầm đầu vụ nổ súng ở Đồng Nai là Phan Văn Ngọc đã đến công an tự thú.

Liên quan đến vụ nổ súng ở Đồng Nai, trả lời VTC News, Đại tá Cao Hữu Nguyên - Trưởng Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, người cầm đầu trong nhóm đã ra đầu thú.

“Sáng nay, đối tượng Phan Văn Ngọc – người cầm đầu vụ truy sát đã đến Công an huyện Nhơn Trạch đầu thú. Hiện, cơ quan điều tra đang lấy lời khai, điều tra nguyên nhân vụ việc. Cụ thể như thế nào sẽ thông tin sau cho báo chí”, Đại tá Nguyên nói.

Trước đó, như VTC News đã đưa tin khoảng 15h ngày 1/4, Ngọc Sẹo đến chi nhánh Văn phòng công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A. Việt Nam (ấp 2, xã Long Thọ) đòi gặp Võ Quốc Tuấn (SN 1977; nhân viên công ty) để nói chuyện liên quan đến việc Tuấn đã đánh cha vợ của Ngọc. Sau đó 2 bên lao vào đánh nhau.

Ngọc chạy đến xe bán tải biển số 51C-367.21 lấy con dao rựa rồi cùng 3 người lạ mặt (ngồi trên xe) chạy đến chém anh Tuấn.

Dung sung, rua truy sat nhau o Dong Nai: Ke cam dau tu thu hinh anh 1

 Hiện trường vụ truy sát.

Thấy vậy ông Trần Huy Thông và Tuấn dùng 2 súng bắn chỉ thiên 2 phát. Anh Nguyễn Hữu Nghĩa (SN 1970, ngụ ấp 5, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, là nhân viên công ty) cầm 1 cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc nhưng bị Ngọc dùng dao rựa chém trúng vào mắt phải gây thương tích.

Sau khi gây án, Ngọc cùng đồng bọn lên xe bỏ trốn. Anh Nghĩa được đưa đến bệnh viện Long Thành, sau đó chuyển đến bệnh viện mắt TP.HCM cấp cứu.

Qua điều tra bước đầu, công an xác định nhóm người nổ súng thuộc công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A. Hai người nổ súng gồm ông Trần Huy Thông (Giám đốc công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A.) và ông Võ Quốc Tuấn (Phó giám đốc).

Video: Hiện trường vụ nổ súng ở Đồng Nai

Cầm đầu nhóm người dùng rựa, mã tấu Phan Văn Ngọc (tự Ngọc Sẹo, 29 tuổi, quê Nghệ An). Người này là trùm bảo kê tại khu vực Bến Cam - Khu 5 tầng (huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai), từng có tiền sự. Ngay sau khi gây án, Ngọc đã bỏ trốn. Hiện công an đang truy tìm người này.

Công an địa phương cũng thông tin, sau khi xảy ra vụ việc, công an đã mời những đối tượng liên quan đến lấy lời khai. Riêng nhóm người thuộc công ty dịch vụ bảo vệ Đ.A. đã giao nộp súng cao su cho công an. Quá trình kiểm tra, nhóm bảo vệ sử dụng súng trong vụ việc là công cụ hỗ trợ bắn đạn cao su có giấy phép sử dụng, không phải súng quân dụng.

>>> Đọc thêm: Nhóm người dùng súng, rựa truy sát nhau ở Đồng Nai: Một đối tượng đã bỏ trốn

Minh Hải
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU