Dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh: Nghi phạm đưa cho vợ 130 triệu đồng

Pháp luậtThứ Ba, 09/05/2017 07:54:00 +07:00

Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Trà Vinh khai trong số tiền cướp được đã đưa cho vợ 130 triệu đồng để làm ăn.

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Trà Vinh, ngày 8/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, đang mở rộng điều tra vụ Lê Lâm Hưng (29 tuổi, quê TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) - kỹ sư làm việc tại công trình Trung tâm nhiệt điện Duyên Hải dùng súng cướp ngân hàng gây rúng động trong mấy ngày qua. 

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ đường dây cá độ bóng đá mà Hưng tham gia.

cướp ngân hàng, cướp ngân hàng ở trà vinh, cướp tiền, Trà Vinh

 Nghi phạm Hưng khai đã đưa cho vợ 130 triệu đồng trong số tiền đã cướp của ngân hàng.

Đến thời điểm hiện tại, Hưng khai một mình thực hiện vụ cướp ngân hàng táo tợn. Theo lời khai của Hưng, nghi phạm mua khẩu súng giả ở chợ Kim Biên (Sài Gòn) với giá 500.000 nghìn đồng. Lúc này, Hưng chưa có ý định đi cướp. Khoảng 1 tuần, trước khi vụ cướp xảy ra, Hưng chợt nảy sinh ý định dùng khẩu súng mua trước đó để đi cướp ngân hàng.

Chiều 26/4, Hưng chạy xe đến ngân hàng Vietcombank chi nhánh TX Duyên Hải dùng súng đe doạ nhân viên và cướp số tiền 1,580 tỷ đồng và 35.900 USD.

Sau khi cướp, Hưng chạy xe thẳng về cơ quan làm việc để giấu tiền. Hưng khai sở dĩ không mang tiền về nhà vì nhà trọ nhỏ, đông người nên dễ bị phát hiện.

Nam kỹ sư này khai thêm, do thua lỗ trong làm ăn dẫn đến nợ nần nên có mượn nợ của nhiều người.

cướp ngân hàng, cướp ngân hàng ở trà vinh, cướp tiền, Trà Vinh

 Tang vật công an thu giữ trong vụ án.

Tiền vay mượn, Hưng chơi cá độ bóng đá với hi vọng sẽ thắng cược và có tiền trả nợ. Tuy nhiên, càng chơi càng thua dẫn đến mất khả năng chi trả. Riêng số tiền mà Hưng cướp ngân hàng được dùng để trả nợ và sửa xe máy.

Đặc biệt, Hưng còn khai đưa cho vợ 130 triệu đồng. “Em đưa tiền cho vợ không phải để tẩu tán tài sản mà đưa để làm ăn”, Hưng khai.

Sau khi gây án, Hưng thường xuyên theo dõi tình hình trên báo chí. Đặc biệt, trong buổi công an phát động người dân tố giác tội phạm tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải, Hưng cũng có mặt.

“Trước khi thực hiện vụ cướp em đã nghĩ tới việc sẽ bị bắt ngay thời điểm xông vào ngân hàng hoặc vài ngày sau đó. Cả tuần sau, chưa thấy mình bị bắt, em cứ nghĩ là có thêm một ngày ở với gia đình, vậy thôi”, nghi phạm Hưng nói.

Video: Cướp ngân hàng ở Trà Vinh, lời khai của nghi phạm

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !