• Zalo

'Đúng ra, U20 Việt Nam phải qua vòng bảng World Cup U20'

Thể thao Thứ Hai, 29/05/2017 07:22:00 +07:00

Để mất vé vào vòng knock-out World Cup U20 với U20 Việt Nam là điều đáng tiếc vì U20 New Zealand, U20 Honduras, chúng ta đều có khả năng thắng được.

HLV Hoàng Anh Tuấn đã kết thúc hành trình đặc biệt cùng U19, U20 Việt Nam khi lần lượt vượt qua những thử thách tại châu Á để lần đầu tiên bước ra sân chơi World Cup. Trong buổi trả lời phỏng vấn báo chí sau trận đấu U20 Honduras 2-0 U20 Việt Nam, HLV Hoàng Anh Tuấn tái khẳng định vai trò đối với lứa cầu thủ này là chuẩn bị bước đầu cho SEA Games 2019.

Hinh anh

HLV Hoàng Anh Tuấn là người đầu tiên dẫn dắt U20 Việt Nam ra sân chơi World Cup.

"Nhiệm vụ của tôi là huấn luyện, hướng dẫn các em. Sau giải đấu này, với nhiều kinh nghiệm đã có, tôi sẽ báo cáo với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra chiến lược tiếp theo hướng tới các giải đấu năm 2019”.

HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho biết sẽ tiếp tục gắn bó với VFF trong vai trò HLV trưởng cho ĐT U18 tham dự VCK U19 Đông Nam Á vào năm 2018. Bên cạnh đó, ông Tuấn sẽ đóng vai trò là trợ lý cho HLV Nguyễn Hữu Thắng ở cấp độ ĐTQG.

Đánh giá về "nhiệm kỳ" vừa qua của HLV Hoàng Anh Tuấn, chuyên gia Lê Thụy Hải đặt vấn đề:

"Anh Tuấn đã hai năm dẫn dắt rồi đúng không? Nhưng hai năm đấy đã làm được cái gì? Chúng ta vượt qua vòng loại và vào vòng chung kết, thế là tốt rồi, phải không? Thế là tiếng vang rồi.

Còn vào chung kết World Cup, nói thật nhé, U20 Việt Nam thua rất đáng tiếc vì U20 New Zealand, U20 Honduras, chúng ta đều có khả năng thắng được. Vào vòng này mà gặp hai đội kia thì mừng quá chứ. Đúng ra, U20 Việt Nam phải vào được vòng hai. Một trận hòa và một trận thua thì rất đáng tiếc. Thật sự là đáng tiếc.

Hinh anh Link xem video truc tiep U20 Viet Nam vs U20 Honduras giai U20 the gioi 2017 15

U20 Việt Nam sẽ giúp bóng đá trẻ, nền móng của bóng đá Việt Nam phát triển.

Tuy vậy, vào tới đây và những trận giao hữu ở nhà, U20 Việt Nam thật sự chưa làm cho chúng ta thấy thích. Thích là gì? Đó là các em ấy phải chơi được yếm thế, các em phải vào được khe lỗ, chơi được nhiều cách chơi, ví dụ như sút xa, đánh đầu, chém ngang, xuống biên tạt sớm hay phạt. Chúng ta thấp bé thì chúng ta phải dùng miếng, hai ba bốn miếng gì đấy, mặc dù có thể không ăn. Hôm nay, U20 Việt Nam có miếng đá phạt đấy nhưng chưa nhuần nhuyễn. Đây là những cái mà tôi thấy chưa được.

 
Điểm chưa được nhất là U20 Việt Nam chẳng sút được vào lưới ai quả nào.

HLV Lê Thụy Hải

U20 Việt Nam vào được tới vòng chung kết World Cup là tiến bộ, là tiếng vang rồi. Người ta biết đến bóng đá Việt Nam, nhất là giải trẻ. Đấy là những điểm mà chúng ta được.

U20 Việt Nam vào U20 World Cup là động lực để những em thế hệ sau người ta phấn đấu. Cái được nữa là người hâm mộ không quay lưng với bóng đá. VFF và Tổng cục thể dục thể thao sẽ phải chú trọng nhiều vào các giải trẻ, vào các em trẻ. Đấy chính là động lực cho chúng ta. Phải có những em đấy mới có V.League hay được, U23 hay được. 

Còn điểm chưa được nhất là chẳng sút được vào lưới ai quả nào. Các em cầm bóng nhỏ, nó quen, chơi tự phát thôi chứ chưa có bài".

U20 Việt Nam là đội bóng đầu tiên của Đông Nam Á giành được điểm số tại World Cup U20. Sau trận hòa U20 New Zealand, FIFA và nhiều trang báo uy tín thế giới đã dành những nhận xét tích cực cho thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn.

Dù không thể thắng đậm U20 Honduras để giành vé vào vòng knock-out, U20 Việt Nam vẫn để lại những ấn tượng thực sự tốt đẹp cho World Cup U20. 

Khương Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều