Dùng quả bom còn thuốc nổ... làm lọ cắm hoa suốt 30 năm

(VTC News) - Bà nội trợ 45 tuổi đã sốc khi phát hiện quả bom mà mình dùng làm lọ hoa trang trí trong nhà suốt 30 năm qua vẫn còn chứa thuốc nổ.

Cô Kathryn Rawlins (45 tuổi) tìm thấy quả bom bị chôn vùi trong sân trường trung học khi cô mới 15 tuổi.
Nghĩ rằng quả bom vô hại, cô đã mang về và trưng dụng làm bình hoa trang trí nhà trong suốt 30 năm, chiếc lọ hoa đặc biệt đã trở thành một phần không thể thiếu trong ngôi nhà.
Quả bom được dùng làm bình hoa trong suốt 30 năm 

Quả bom được dùng làm bình hoa trong suốt 30 năm 


Cho đến một lần tình cờ xem bộ phim tài liệu về những quả bom chưa phát nổ mà Đức thả xuống từ Thế chiến II, Kathryn mới chột dạ nghĩ rằng quả bom trong nhà mình cũng có thể là 1 trong số ấy.
Cô quyết định gọi điện cho cảnh sát và mô tả quả bom cho họ. Cô cho biết quả bom dài 30cm, bề ngang 8cm, một đầu chóp nón nhọn và có thể tháo rời, nó rất nặng và có chữ khắc trên vỏ ngoài, có thể là tiếng Đức.
Phần đầu chóp nón nhọn của quả bom có thể tháo rời 

Phần đầu chóp nón nhọn của quả bom có thể tháo rời 


Cuối cùng, cô gửi một tấm hình chụp “lọ hoa” cho cảnh sát và một giờ sau, cảnh sát đã cử các chuyên gia của Bộ Quốc phòng tới mang “chiếc bình” đi, loại bỏ thuốc nổ và hoàn lại chiếc vỏ rỗng cho cô.
Xem video: Phát hiện bom "khủng" sót lại từ Thế chiến II

Cảnh sát còn cho biết, nếu phát nổ, quả bom có thể thổi bay ngôi nhà và giết chết người trong vòng bán kính 20 mét. Nghĩ đến điều đó, Kathryn không khỏi rùng mình bởi cô đã để nó trên bệ lò sưởi nhà mình trong từng ấy năm, thậm chí còn mang nó theo thời còn học đại học.

Phong Linh (Theo Mirror)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa